Brexit bây giờ là gì?

3 min read

Brexit-bây-giờ-là-gì

Brexit đã trải qua quá trình tàu lượn siêu tốc trong ba năm qua kể từ khi Vương quốc Anh bỏ phiếu rời EU vào tháng 6 năm 2016. Theresa May đã thử mọi cách có thể và đưa thỏa thuận Brexit ba lần trước Quốc hội Anh. Sau khi sửa đổi, nhưng tất cả các thỏa thuận Brexit của Bà đã bị các nhà lập pháp Vương quốc Anh từ chối. Bà đã phải từ bỏ vào đầu năm nay. Và Boris Johnson đã đảm nhận vị trí Thủ tướng của Vương quốc Anh.

Johnson đến với một tâm trí thẳng thắn. Hoặc có được một thỏa thuận vào ngày 31 tháng 10 hoặc chỉ rời khỏi EU mà không có một thỏa thuận. Tình hình có vẻ khá ảm đạm cho đến vài tuần trước vì; (Anh, EU, Ireland) đều không nhường chỗ cho những người khác. Nhưng mọi thứ đã tiến triển và tình hình có vẻ tốt hơn, sau khi BoJo có được thỏa thuận từ EU. Nhưng, bây giờ đến phần thứ hai của công việc cho anh ta. Có một vài lựa chọn phía trước, vì vậy hãy xem xét chúng.

Thỏa thuận Brexit và không cần gia hạn

Lựa chọn đơn giản nhất là quốc hội Anh bỏ phiếu về thỏa thuận Brexit hôm nay. Sau khi nghe ý kiến ​​từ Đảng DUP, Đảng Brexit của Nigel Farage và một vài diễn viên chính trị khác nói rằng họ sẽ từ chối thỏa thuận. Thông qua thỏa thuận thông qua Nghị viện sẽ khó khăn. Nhưng, trong trường hợp họ quản lý để có đủ phiếu bầu. Các chính trị gia Vương quốc Anh có thể đi trước và sẽ vượt qua mọi rào cản lập pháp. Và được phê chuẩn trong thời gian tới hạn. Các chính trị gia Vương quốc Anh sẽ phải làm việc thêm giờ để có được tất cả mọi thứ từ khía cạnh lập pháp.

Sửa đổi Letwin

Sửa đổi Letwin có nghĩa là nếu thỏa thuận Brexit được thông qua. Vương quốc Anh sẽ yêu cầu gia hạn thời hạn Brexit. Cho đến khi tất cả các rào cản lập pháp cần thiết được khắc phục để chính thức đưa ra thỏa thuận như vậy. Điều đó có thể mất một hoặc hai tháng nhưng nó vẫn có nghĩa là Brexit với một thỏa thuận. Quốc hội Anh đã bỏ phiếu ủng hộ điều này và việc sửa đổi đã được thông qua cách đây một thời gian với 322-306 phiếu ủng hộ. Nhưng, chúng tôi vẫn đang chờ đợi phiếu bầu của thỏa thuận Brexit.

Rời đi mà không có thỏa thuận

Nếu thỏa thuận của ông Vladimir Johnson không vượt qua Quốc hội Anh. Vương quốc Anh có thể sẽ rời đi mà không có thỏa thuận. Đây là một trong những mối đe dọa chính từ Boris Johnson. Và nó vẫn là một trong những khả năng có thể xảy ra nhất. BoJo muốn có được thỏa thuận này thông qua Nghị viện. Nhưng như chúng tôi đã đề cập ở trên, một số diễn viên chính trị ở Anh đã nói rõ rằng họ sẽ không ủng hộ. 

Boris Johnson không có đa số rõ ràng trong Quốc hội và nếu không có sự hỗ trợ của Đảng DUP. Thì điều đó sẽ thực sự khó khăn. Công ty cá cược dự đoán cả ba thất bại của Theresa May để thông qua thỏa thuận của cô thông qua Nghị viện thực sự gần gũi. Cũng đã dự đoán rằng Johnson sẽ mất phiếu bầu của quốc hội.

Đạo luật Benn

Đạo luật Benn yêu cầu Boris Johnson yêu cầu gia hạn nếu Johnson không thể khiến Quốc hội Anh đồng ý về thỏa thuận Brexit. Đạo luật này đã được Quốc hội Anh bỏ phiếu vào tháng trước. Một số thành viên của Tory đã bỏ phiếu cho điều này. Những người được gọi là kẻ phản bội và bị trục xuất khỏi những gì tôi nghe được, hoặc một cái gì đó tương tự. Như tôi đã đề cập, tỷ lệ cược không ủng hộ thỏa thuận của Jonson ngày hôm nay. Vì vậy đây cũng là một kịch bản có thể xảy ra. Điều này sẽ là tiêu cực đối với GBP và biến nó giảm giá trong vài tuần / tháng tới.

Bitsaigon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

© Copyright BitSaiGonCom

Cập nhật nhanh nhất các tin tức về Blockchain, Bitcoin và Tiền điện tử trên thị trường trong nước và thế giới.