2020 có thể là năm các blockchain PoS bùng nổ

3 min read

Hai trong số các mạng PoS mong đợi nhất ngành được lên kế hoạch (tái) ra mắt vào quý 1 – cụ thể là Ethereum và Cardano. Là nền tảng blockchain lớn thứ hai trên thế giới theo vốn hóa thị trường, Ethereum đã tìm cách chuyển sang PoS kể từ năm 2014. Đồng sáng lập Vitalik Buterin coi PoS là chìa khóa để Ethereum đạt đến mức trưởng thành. Cụ thể:

2020-có-thể-là-năm-các-blockchain-PoS-bùng-nổ
2020 có thể là năm các blockchain PoS bùng nổ

“Ethereum 1.0 là nỗ lực xây dựng máy tính thế giới của một vài người; Ethereum 2.0 có PoS sẽ thực sự là máy tính thế giới”.

Tim Ogilvie, người sáng lập và giám đốc điều hành của dịch vụ stake đa chuỗi Staked. Lập luận rằng năm 2019 đã là một năm lớn đối với PoS. Ông nhấn mạnh:

“Bạn đã có hàng triệu đô la tài sản PoS hoạt động mà không gặp trở ngại nào. Và không phải chi hàng tỷ đô la cho chi phí điện. Ngay bây giờ, bạn sẽ thấy các dự án lớn như; Cardano và Ethereum đạt được những kết quả này và thậm chí hơn nữa. Chúng tôi rất vui mừng”.

Ogilvie nói thêm:

Có thể có 5 hoặc 6 coin PoS với quy mô thị trường lớn và Cardano là một trong số đó. Đó là lý do tại sao chúng tôi thực hiện hoạt động kinh doanh này. Tất cả những dự án lớn, thú vị đang chuyển sang PoS như Ethereum hoặc khởi chạy với PoS như Cardano.

Cardano là một trường hợp thử nghiệm

Cardano là một trường hợp chạy thử nghiệm khả năng tồn tại của các hệ thống PoS dành cho người chơi toàn cầu. Hoskinson, một trong những đồng sáng lập ban đầu của Ethereum, cho biết; 2 năm “nghiên cứu và kỹ thuật” đã dẫn đến kết quả này.

Thay vì dựa vào chi phí tính toán và năng lượng bên ngoài để cung cấp năng lượng cho mạng giống như PoW, các hệ thống PoS dựa vào các cơ chế khuyến khích nội bộ để khuyến khích sự tham gia của người dùng.

“Cực kỳ phi thường và khó chịu khi chứng kiến mạng PoS phát triển từ từ. Đó là một nhiệm vụ cực kỳ khó khăn để chuyển sang mạng PoS hoặc khởi chạy mạng PoS. Lý do là bởi vì có rất nhiều chi phí phối hợp, nhiều hơn bất cứ thứ gì khác. Nó không phải là một nhiệm vụ tầm thường”.

Ngay sau khi nâng cấp Shelley, Cardano có kế hoạch bổ sung chức năng hợp đồng thông minh cho phép các ứng dụng phi tập trung (giai đoạn phát triển “Goguen”). Tiếp theo đó, nền tảng hy vọng sẽ tăng khả năng mở rộng (giai đoạn Basho) cho phép lên tới 10.000 giao dịch mỗi giây. Ngược lại, Ethereum hiện xử lý khoảng 15 giao dịch mỗi giây. Quá trình phát triển toàn diện của nền tảng Cardano gồm các giai đoạn từ Shelley đến Basho và một giai đoạn bổ sung có tên là Volt Voltaire, trực tiếp dành riêng cho quản trị theo chuỗi, dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào cuối năm 2020.

Những thách thứctrong nền tảng blockchain

Cardano đã huy động được 63 triệu đô la trong một ICO vào đầu năm 2017. Sau đó, vào năm 2018, Hoskinson khẳng định; IOHK đã kiếm được lợi nhuận “chín con số”. Từ việc đạt được các mối quan hệ đối tác của công ty và chính phủ cho blockchain Cardano. Quan hệ đối tác gần đây nhất của công ty với nhà sản xuất sneaker New Balance. Đã được công bố vào tháng trước trong Hội nghị thượng đỉnh Cardano hàng năm.

Hoskinson đã phát triển đội ngũ từ 2 người vào năm 2015 đến nay. Với 200 nhà thầu và nhân viên trên toàn thế giới. Hoskinson tự tin IOHK đã tích lũy các bí quyết kỹ thuật để đưa toàn bộ dự án Cardano thành hiện thực trọn vẹn.

Cũng như những thách thức về kỹ thuật, Hoskinson sẽ phải giữ vững phong độ với các đối tác dự án blockchain của mình. Điều mà ông không phải lúc nào cũng giỏi.

Hoskinson là thành viên ban đầu của nhóm sáng lập Ethereum cho đến tháng 6/2014 nhưng được yêu cầu rời khỏi dự án. Hoskinson muốn một cấu trúc công ty cho Ethereum trong khi Buterin ủng hộ một nền tảng.

Dalziel

Bitsaigon |Coindesk

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

© Copyright BitSaiGonCom

Cập nhật nhanh nhất các tin tức về Blockchain, Bitcoin và Tiền điện tử trên thị trường trong nước và thế giới.