SEC đưa ra bằng chứng Telegram bán token sau $1,7B ICO

3 min read

SEC-đưa-ra-bằng-chứng-Telegram-bán-token-sau-17B-ICO

Ít nhất hai thực thể đã lập hóa đơn Telegram; để nhận tiền hoa hồng từ việc bán mã thông báo của công ty vào mùa hè năm 2018 vài tháng; sau khi cung cấp tiền xu ban đầu của công ty (ICO); theo các tài liệu mới được phát hành cho thấy.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC); đã đệ trình các tài liệu vào thứ Sáu trong vụ kiện đang diễn ra chống lại Telegram; cho biết bằng chứng về việc bán sau ICO đã gạch dưới lập luận của công ty rằng; việc cung cấp được miễn yêu cầu đăng ký.

Hai thực thể được cho là có liên quan đến việc cung cấp ICO của Telegram

Quỹ đầu tư Da Vinci Capital và một thực thể khác có tên Gem Limited; yêu cầu hoa hồng lần lượt là 209.783 đô la và 1,1 triệu đô la; cho “doanh số tiếp theo” của các thỏa thuận mua cho gram, mã thông báo tương lai cho dự án blockchain của Telegram TON; dựa vào hồ sơ cho thấy.

Theo các hóa đơn do SEC trình bày; Da Vinci Capital đã bán hơn 2 triệu đô la gram cho một quỹ được quản lý; bởi công ty danh mục đầu tư của mình, ITI Funds; vào ngày 20 tháng 6 năm 2018. Gem Limited đã bán 7,8 triệu euro (8,6 triệu đô la) gram cho một công ty có tên Goliat Solutions; và 4,5 triệu đô la cho Space Investments Limited vào ngày 2 tháng 7 năm 2018.

Cả hai doanh số bán hàng diễn ra sau khi cung cấp gram; mà Telegram duy trì đã được miễn đăng ký theo Quy định D; đã được hoàn thành vào tháng 2 và tháng 3 năm 2018.

Giám đốc đầu tư của Da Vinci Capital, ông Denis Efremov từ chối bình luận. Gem Limited cũng không có bình luận tại thời điểm báo chí.

Các hồ sơ đã tham gia một kho tài liệu khổng lồ mà SEC đã đệ trình lên Tòa án Quận Hoa Kỳ cho Quận phía Nam New York; để hỗ trợ cho cáo buộc rằng gram đã được bán bất hợp pháp dưới dạng chứng khoán chưa đăng ký; mà Telegram đã bác bỏ.

“Những tài liệu này làm suy yếu sự bảo vệ khẳng định của Telegram rằng; Ưu đãi được miễn trừ theo Quy định D. Đầu tiên, Telegram đã huy động được hơn 1,7 tỷ đô la mà họ đã yêu cầu miễn trừ; hoặc đã không tăng 1,7 tỷ đô la vào ngày 29 tháng 3 năm 2018; và sau đó tiền có thể đã được huy động thông qua các nhà bảo lãnh”; một hồ sơ trước đó của SEC cho biết, đề cập đến các hóa đơn.

SEC cho rằng Telegram đang vi phạm quy định D

Lập luận của SEC là theo Quy định D; nhà phát hành nên thực hiện các bước hợp lý để đảm bảo; người mua không đóng vai trò là người bảo lãnh theo luật định (nghĩa là không bán chứng khoán cho công ty phát hành để lấy hoa hồng); Philip Moustakis, một cố vấn tại Seward & Kissel cho biết và cựu cố vấn cao cấp tại SEC.

Trong trường hợp này, cơ quan quản lý đang nói rằn;g các công ty đã lập hóa đơn Telegram đã làm chính xác điều đó; trong khi Telegram lập luận rằng hoa hồng là phí của người tìm kiếm đối với những người và tổ chức không thuộc Hoa Kỳ; để giới thiệu gram cho các nhà đầu tư khác, Moustakis nói.

Telegram đã huy động được 1,7 tỷ đô la; trong việc bán trước các token tương lai của dự án TON vào tháng 2 và tháng 3 năm 2018. Thỏa thuận mua đã cấm các nhà đầu tư bán lại gram của họ; nhưng dù sao thì một thị trường thứ cấp đã xuất hiện. Tuy nhiên, trước đây không có dấu hiệu nào cho thấy sự chấp thuận của Telegram, về việc bán hàng sau này.

SEC đã kiện Telegram vào tháng 10; yêu cầu ngừng hoạt động TON. Cơ quan quản lý dự kiến ​​gặp Telegram tại tòa vào ngày 18-19 tháng 2.

Trong khi đó, SEC yêu cầu hồ sơ ngân hàng đầy đủ của Telegram liên quan đến tiền bán mã thông báo. Vào ngày 9 tháng 1, Telegram đã yêu cầu thẩm phán cấp cho công ty năm đến bảy tuần; để chuẩn bị các tài liệu để tránh vi phạm quyền riêng tư.

Bitsaigon|Coindesk

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

© Copyright BitSaiGonCom

Cập nhật nhanh nhất các tin tức về Blockchain, Bitcoin và Tiền điện tử trên thị trường trong nước và thế giới.