IEO chỉ là một ICO nâng cao?

5 min read

Hiện tại chúng ta có thể thấy nhiều dự đoán rằng; Chào bán ban đầu là một xu hướng mới, kế hoạch gây quỹ trong tương lai. Nhận biết thêm thông tin.

IEO

Một chút lịch sử ICO

Chỉ hai năm trước ICO với tư cách; Là một mô hình gây quỹ, chủ đề được thảo luận sôi nổi nhất trong cộng đồng tiền điện tử. Ngay cả những người không được giáo dục tốt về vấn đề này vẫn muốn tham gia ít nhất một số ICO. Với hy vọng kiếm được tiền nhanh chóng và dễ dàng. Kết quả là; Rất nhiều nhà đầu tư ICO đã bị lừa gạt và mất một khoản lớn tiền tiết kiệm của họ.

Rất nhiều dự án lừa đảo xuất hiện không mang lại giá trị rõ ràng. Nhưng dựa trên mô hình tiếp thị đa cấp. Vì vậy rất nhiều trong số chúng vẫn đạt được thành công. Kể từ lần chào bán tiền ban đầu đầu tiên vào năm 2013 bởi Mastercoin, đã có đã có hàng trăm ICO khác . Nhưng năm 2018, thành công của ICO với tư cách là một mô hình gây quỹ  đã suy giảm đáng kể.

Theo Tạp chí Phố Wall, các công ty mới gây quỹ bằng phương thức đóng góp tiền xu giới thiệu chỉ đạt 118 triệu đô la trong quý đầu năm 2019. Một năm trước, cùng thời điểm các công ty khởi nghiệp đã huy động được 6,9 tỷ đô la. Đây là dữ liệu được lấy từ trang web nghiên cứu dữ liệu token.

IEO – Một sự phát triển của mô hình gây quỹ cho các dự án Blockchain?

Hiện tại chúng ta có thể thấy nhiều dự đoán rằng; Chào bán ban đầu là một xu hướng mới, kế hoạch gây quỹ trong tương lai. Trong trường hợp với IEO, bạn thu tiền không phải từ những người ngẫu nhiên trên toàn cầu. Sử dụng hợp đồng thông minh Ethereum .

Để tìm hiểu tin tức nội bộ, trước khi công khai, tôi khuyên bạn nên đánh dấu trang www.bitsaigon.com

So với ICO, rủi ro được chuyển từ các nhà đầu tư sang các sàn giao dịch. Hơn nữa, giao dịch tiền điện tử có cơ sở khách hàng lớn hơn và sẽ hoàn thành ổn định trước khi thực hiện bất kỳ IEO nào. Nhưng nếu bạn vẫn bán mã thông báo thì nó cũng giống như khi bạn tiến hành ICO.

Và chúng tôi nhớ những gì đã xảy ra với sự cường điệu của ICO trong quá khứ. Mã thông báo kết hợp các tính năng của hàng hóa và tiền tệ cùng một lúc và một chút bảo mật, hứa hẹn bạn sẽ mang lại cổ tức trong tương lai.

Nếu chúng ta đang nói về mã thông báo tiện ích – trạng thái của chúng vẫn còn khá mơ hồ, bởi vì các nhà quản lý đang cố gắng phân biệt chính xác khi nào mã thông báo nên được coi là bảo mật và khi tiện ích.

Hầu hết, nếu nó được sử dụng như một công cụ đầu tư cho một số dự án, thì, có lẽ, đó là bảo mật. Như Jay Clayton đã tuyên bố trước đó, rằng mọi ICO thực sự là một bảo mật. Điều tương tự cũng có thể xảy ra với IEO, nhưng chúng ta sẽ quay lại với nó sau.

Để phân biệt rõ ràng hơn giữa ICO và IEO, chúng ta hãy xem biểu đồ trực quan:

ICO Vs IEO

Bây giờ thêm về lịch sử IEO.

Trên thực tế, saga IEO đã bắt đầu sớm hơn nhiều so với chúng ta mong đợi. Vào tháng 12 năm 2017, chính xác. Binance, sàn giao dịch tài sản tiền điện tử lớn nhất thế giới với khối lượng hàng ngày. Đã ra mắt Launchpad, một nền tảng để nắm giữ bán token. Doanh số bán mã thông báo đầu tiên là Bánh mì (6 triệu đô la) và Gifto (3,4 triệu đô la).

Vào tháng 1 năm nay, Binance tuyên bố rằng; Họ sẽ khởi động lại nền tảng để bán mã thông báo. Vì vậy, Launchpad đã tổ chức bán mã thông báo BitTorrent (7,2 triệu đô la). Và sau đó tiến hành Fetch.AI (FET) và Celer Network (CELR). Trong trường hợp với BitTorrent, đã có hai phiên song song; Những người tham gia có thể mua mã thông báo BTT cho TRON tiền điện tử và cả mã thông báo BNB. Ít hơn một nghìn nhà đầu tư có thể tham gia vào crowdsale. Sau đó, CEO của Binance Zhangpeng Zhao đã tweet rằng phải mất 18 phút để hoàn thành nó.

Để tìm hiểu tin tức nội bộ, trước khi công khai, tôi khuyên bạn nên đánh dấu trang www.bitsaigon.com

Ngay sau đó, các sàn giao dịch tiền điện tử lớn khác cũng theo sau như; OKEX, Bittrex International, ProBit, KuCoin, Huobi, Bitmax, Bitforex, v.v.

OKEx, một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số hàng đầu thế giới có trụ sở tại Malta. Đã công bố việc bán mã thông báo Blockcloud (BLOC) đầu tiên trên nền tảng bán hàng mã thông báo của mình. OK Jumpstart vào tháng 3 năm nay. Cùng thời gian đó, tiền điện tử Bittrex International cũng đã ra mắt một bảng khởi chạy tương tự Binance.

Nhưng không phải mọi thứ đều đơn giản với IEO

Hãy quay trở lại mã thông báo BNB. Nếu một nhà đầu tư muốn tham gia vào tokensale nền tảng Launchpad. Anh ta hoặc cô ta cần phải mua mã thông báo BNB.

Khi một người dùng không có ý định tiếp tục tham gia vào IEO. Và người đó thay đổi thẻ trở lại, sau đó tỷ lệ cryptocurrency sẽ giảm đáng kể.

Một cạm bẫy khác có thể xảy ra, khi các mã thông báo cụ thể của một số loại tiền điện tử sẽ được công nhận là chứng khoán – sau đó các sàn giao dịch sẽ làm gì với mã thông báo của họ?

Sẽ là sự cường điệu xung quanh IEO như thoáng qua xung quanh ICO? Thật khó để trả lời chính xác câu hỏi này trong thời gian này. Nhưng đã có một số vấn đề khiến cho quan điểm phát triển IEO trở nên nghi ngờ.

Khước từ

Quan điểm của người viết được thể hiện như một ý kiến ​​cá nhân và chỉ dành cho mục đích thông tin. Nó không có ý định được tư vấn đầu tư. Tìm kiếm một chuyên gia được cấp phép hợp lệ cho lời khuyên đầu tư.

Bitsaigon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

© Copyright BitSaiGonCom

Cập nhật nhanh nhất các tin tức về Blockchain, Bitcoin và Tiền điện tử trên thị trường trong nước và thế giới.