Gây quỹ tiền điện tử sẽ thay đổi một lần nữa vào năm 2020

7 min read

Tài trợ gây quỹ là điều kiện tiên quyết cho bất kỳ dự án tiền điện tử mới nào; nhưng với các IEO có khả năng đóng vai trò giảm trong năm 2020; nguồn vốn quan trọng này sẽ đến từ đâu? Trong khi các thực thể đúc kết như Ripple, Tezos và Tron chắc chắn có phương tiện; để cày hàng chục triệu vào các dự án đã chọn; họ có thể dự kiến ​​sẽ tài trợ cho một hệ sinh thái ngày càng mở rộng. Do đó, các chiến lược phân phối và huy động vốn thay thế đang được thăm dò.

Những gì năm 2020 giữ cho IEO

Các dịch vụ trao đổi ban đầu trở nên phổ biến; sau sự sụp đổ của thị trường ICO; với Binance liệt kê nhiều dự án IEO có lợi nhuận cao nhất. Tháng 5 năm ngoái là điểm cao của các sàn giao dịch cấp một; với tám IEO được tung ra trên khắp Binance, Okex, Huobi, Bittrex và Kucoin. Trong sáu tháng đầu năm 2019; IEO đã quyên góp được hơn 1,5 tỷ đô la. Từ tháng 7 trở đi, bức tranh đã tăng trưởng đều đặn; đến mức chỉ có một IEO trên các nền tảng này trong mỗi ba tháng cuối cùng.

Tuy nhiên, dự đoán về sự sụp đổ của IEO đã bị phóng đại. Có thể có ít hơn trong số họ trong năm nay; nhưng với áp lực lớn hơn đối với các sàn giao dịch để thực hiện các dịch vụ có lợi nhuận; có thể hy vọng rằng chất lượng sẽ được cải thiện.

Trong tháng này sẽ chứng kiến ​​một số dịch vụ trao đổi ban đầu trên Coinsbit; bao gồm Wolfs Group, một công ty tư vấn đầu tư vào các ngành công nghiệp chiến lược và cổng thanh toán. Đến nay; nó đã tập trung sức lực vào việc mua lại các công ty triển khai bitcoin ATMS trên khắp châu Âu; và hiện đang gây quỹ để xây dựng một sàn giao dịch tiền điện tử, ứng dụng di động; và dịch vụ chuyển tiền cho Ferpay Ltd.

Blockchain bằng chứng lượng tử QAN nhắm vào các doanh nghiệp

Ở những nơi khác, blockchain bằng chứng lượng tử QAN; đang giữ IEO trên Bitbay vào ngày 20 tháng 1 ) giao thức. Giống như nhiều blockchain mới hơn; QAN được nhắm mục tiêu vào các doanh nghiệp; dường như không bị thuyết phục trong mong muốn nắm lấy blockchain. Đối với các sàn giao dịch lớn; Binance đã không công bố IEO cho tháng này, nhưng dự kiến ​​sẽ tiếp tục hoạt động vào tháng 2; với các sàn giao dịch cấp một khác cũng đang nghỉ đông; trong một đợt giảm giá theo mùa khi lịch sử gây quỹ cộng đồng đã giảm.

Sự tái sinh của IPO

Còn IPO, mô hình gây quỹ truyền thống có từ năm 1602 và Công ty Đông Ấn Hà Lan thì sao? Phương pháp này, vốn đã huy động vốn cho Google, Amazon và Apple trong thời kỳ tiền điện tử; đang tận hưởng một thứ gì đó từ thời phục hưng. Năm ngoái, tiền điện tử đã chứng kiến ​​các dịch vụ công khai ban đầu; tức là các dự án tổ chức bán hàng tư nhân thường theo sau là IEO; vượt trội so với ICO về ROI trung bình lần đầu tiên. Thật trớ trêu, cho rằng ICO ban đầu được dựa trên IPO.

Có thể hình dung rằng; một mô hình gây quỹ tiền điện tử lai có thể đạt được lực kéo trong năm nay. World Chess, một công ty trò chơi và truyền thông trực tuyến; gần đây đã chào mời một IPO lai cho năm 2020; trong đó các token kỹ thuật số sẽ được phát hành trước khi cổ phiếu được thả nổi trên thị trường chứng khoán. MERJ, sàn giao dịch chứng khoán quốc gia của Seychelles; cũng đã công bố IPO cổ phiếu token hóa của mình vào tháng 9, tuyên bố là sàn giao dịch chứng khoán được quy định đầy đủ đầu tiên; niêm yết chứng khoán token trên toàn thế giới.

Vốn chủ sở hữu và STO

Nhiều nhà phân tích đang suy đoán rằng; tài trợ vốn cổ phần sẽ đóng một vai trò lớn trong những tháng tới; với các nhà đầu tư thiên thần đang tìm cách nắm giữ cổ phần trong các doanh nghiệp tiền điện tử mà họ khởi động.

Một ví dụ về lý thuyết này đang hoạt động; là nền tảng đầu tư trực tuyến Bnk To The Future; đã chứng kiến ​​61% các khoản đầu tư được thực hiện bằng tiền điện tử vào năm ngoái; bao gồm cả việc tung ra các mã thông báo bảo mật. Sony Financial Ventures cũng đã đóng góp vào vòng tài trợ 14,5 triệu đô la; cho ngân hàng Bitcoin Bitwala vào mùa hè năm ngoái; trong khi Coinbase Ventures nói rằng họ đã đầu tư vào 60 công ty khởi nghiệp tiền điện tử trong vài năm qua. Binance, trong khi đó; đã thực hiện chín vụ mua lại hoàn toàn vào năm 2019; và đã hứa hẹn nhiều lần nữa vào năm 2020. Do đó, việc tích lũy vốn thông qua các loại tiền điện tử nhanh chóng trở thành chuẩn mực.

Sự cọ xát mới

Nhưng ở đây, sự cọ xát; trong khi nhiều ICO và IEO bị thúc đẩy bởi những cơn sóng thần không ngừng và cường điệu; các nhà đầu tư dày dạn có nhiều khả năng bị dụ dỗ bởi các mô hình kinh tế mạnh mẽ; các đội có kinh nghiệm và các lộ trình khả thi. Tài trợ mạo hiểm là bất cứ thứ gì ngoại trừ năng suất cao; trái cây treo thấp và thời đại của các blockchain VC; trong đó các nhà đầu tư giai đoạn đầu tuyên bố các token giảm giá mạnh; sau đó cho họ vào các nhà đầu tư bán lẻ dường như sắp kết thúc sau thất bại như; Hedera Hashgraph và Blockstack.

Nói về các mô hình kinh tế mạnh mẽ; Cung cấp mã thông báo bảo mật (STOs) đã thu hút được nhiều sự chú ý và vốn vào năm 2019. Được xem như một mô hình gây quỹ thân thiện với quy định; STO đã được triển khai trên nhiều ngành công nghiệp bao gồm; dịch vụ tài chính và ngành năng lượng. Đến nay, tiền điện tử đã chứng kiến ​​hơn 60 STOs; đã cùng nhau huy động được gần 1 tỷ đô la. Hy vọng xu hướng này sẽ tiếp tục trong 12 tháng tới; ngay cả khi STO vẫn chưa hoàn toàn cất cánh.

Năm mới, gây quỹ mới

Cuối cùng, các dự án tiền điện tử vào ngày mai; sẽ lấy tiền tài trợ nơi họ có thể nhận được nó. Cung cấp cho họ có thể chứng minh tiện ích trong thế giới thực và tiềm năng tăng trưởng nhanh chóng; vốn sẽ không khó kiếm. Sẽ rất tham vọng khi đề xuất rằng; các công ty mới thành lập có thể vượt qua kỷ lục 21,6 tỷ đô la vốn đầu tư; nhưng đừng bao giờ kỳ vọng cuộc diễu hành hấp dẫn của các dự án sẽ ngừng hoạt động.

Nghiên cứu được công bố vào ngày 23 tháng 12; tình cờ chỉ ra rằng IEO đã mất các nhà đầu tư lên tới 98% số tiền của họ vào năm 2019. Trên cơ sở bằng chứng như vậy; có thể là trường hợp các dịch vụ trao đổi ban đầu nằm ở chân cuối cùng; ngay cả khi đôi chân đó có thể đá không ngừng nghỉ một thời gian. Các dự án tiền điện tử có thể biến các nhà đầu tư bán lẻ thành những người chấp nhận sớm; thay vì các chủ sở hữu túi dài hạn, là những người được định sẵn để tồn tại.

Bitsaigon|NewsBTC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

© Copyright BitSaiGonCom

Cập nhật nhanh nhất các tin tức về Blockchain, Bitcoin và Tiền điện tử trên thị trường trong nước và thế giới.