Telegram ra mạng TON chính thức mắt vào cuối tháng 10

1 min read

tele2

Dịch vụ nhắn tin mã hóa Telegram sẽ chính thức ra mắt mạng lưới mở rộng TON hay còn gọi là Telegram Open Network (TON) vào cuối tháng 10 này.

>>Triều Tiên đang phát triển tiền điện tử của riêng mình
>>Hoa Kỳ yêu cầu Fed xem xét ‘Tiền tệ kỹ thuật số quốc gia’
>>Ant Financial và Bayer cùng phát triển blockchain cho nông nghiệp

Telegram ra mạng TON

Chính thức Telegram ra mạng TON

Cụ thể vào ngày hôm qua 2/10, trên thông báo chính thức của Telegram, công ty này khẳng định với nhà đầu tư rằng mạng lưới blockchain TON sẽ chính thức ra mắt vào cuối tháng 10 này.

Nhà đầu tư được cung cấp phần mềm tạo mã TON. Và sẽ cần cung cấp cho Telegram địa chỉ công cộng. Để có thể nhận được token Gram (GRM) của nền tảng này vào ngày 16/10. Toàn bộ mã nguồn cho TON đều có trên Github.

Thông báo cho biết thêm lộ trình phát triển sẽ được tiếp tục sau giai đoạn thử nghiệm thành công.

Mạng lưới blockchain mới này của Telegram sẽ tương thích với mạng lưới Ethereum. Cho phép người dùng kết nối hợp đồng thông minh Ethereum trên TON. Startup phần mềm TON Labs, đơn vị dưới sự quản lí bởi nhà đầu tư phát hành token Telegram. Được cho là đang phát triển hệ thống tích hợp ngôn ngữ lập trình Solidity cho TON blockchain. Solidity là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng để viết các hợp đồng thông minh. Nó được sử dụng để thực hiện các hợp đồng thông minh. Trên các nền tảng blockchain khác nhau, đáng chú ý nhất là Ethereum.

Tuần trước, Telegram công bố cuộc thi lập trình. Để xây dựng các hợp đồng thông minh (smart contract) trên TON. Với việc sử dụng các công cụ được cung cấp từ TON Blockchain. Các thí sinh sẽ tranh tài và có cơ hội nhận về giải thưởng từ 200.000 đến 400.000 USD.

Bitsaigon/Cointelegraph

Xem thêm: Telegram sẽ trao thưởng trị giá $400K trong cuộc thi Hợp đồng thông minh TON Blockchain

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

© Copyright BitSaiGonCom

Cập nhật nhanh nhất các tin tức về Blockchain, Bitcoin và Tiền điện tử trên thị trường trong nước và thế giới.