QAN – Blockchain mở rộng và chống lượng tử

6 min read

QAN là một blockchain chống lượng tử, sẵn sàng cho doanh nghiệp. Cho đến nay, chỉ có một hoặc hai dự án blockchain khác được đưa ra. Với mối đe dọa lượng tử – Sổ cái chống lượng tử là nổi tiếng nhất. Tuy nhiên, không ai trong số họ cung cấp bất kỳ loại khả năng lập trình hợp đồng thông minh tinh vi nào.

QAN-Blockchain-mở-rộng-và-chống-lượng-tử

Các nền tảng blockchain mới thường tuyên bố là nhanh hơn. Có khả năng mở rộng hơn hoặc linh hoạt hơn so với người tiền nhiệm của họ. Trong khi rất ít tính năng cung cấp các tính năng khác biệt với đối thủ. QAN dường như là một trong số ít đó. Hơn nữa, QAN cũng đang nhắm đến việc giải quyết nhiều vấn đề khác liên quan đến các chuỗi khối di sản.

Những thách thức với Blockchain

Bên cạnh việc tiếp xúc với mối đe dọa lượng tử. Các chuỗi khối như Ethereum và thậm chí cả những người tham gia thị trường mới hơn như; EOS và Tron đều gặp nhiều vấn đề. Ethereum chỉ có thể quản lý 20 giao dịch mỗi giây, mặc dù có nhiều nâng cấp được hứa hẹn. EOS đã đạt được khả năng mở rộng nhưng bị các vấn đề về quản trị .

Trong khi trong trường hợp của EOS, chi phí RAM là cấm, đối với nhiều nhà phát triển nhỏ hơn. Hơn nữa, các nhà phát triển cần học các ngôn ngữ lập trình mới như Solidity. Họ không thể phát triển các ứng dụng dApp trong các ngôn ngữ lập trình đã quen thuộc với họ. Điều này có nghĩa là thiếu tài năng và các công ty blockchain phải mất rất nhiều thời gian và tiền bạc để xây dựng một đường ống dẫn.

Áp dụng doanh nghiệp là chìa khóa nếu blockchain không bao giờ xâm nhập vào dòng chính. Tuy nhiên, tất cả các thách thức xung quanh các blockchains công cộng chỉ đóng vai trò là rào cản. Đối với việc áp dụng doanh nghiệp.

Vượt qua những thử thách

Các chuỗi khối như Bitcoin và Ethereum sử dụng một dạng mật mã quan trọng dễ bị tấn công bởi các máy tính lượng tử. Công nghệ lượng tử chưa phát triển đủ xa để đạt được điều này. Tuy nhiên, điều đó có khả năng xảy ra sớm hay muộn. Và đưa ra những tin tức gần đây rằng; Google đã vượt qua ranh giới của quyền lực lượng tử.

Chuỗi khối QAN triển khai một biến thể của mật mã sau lượng tử được gọi là mật mã mạng. Điều này đủ mạnh đến nỗi ngay cả một máy tính lượng tử cũng không thể khóa riêng từ khóa chung. Mức độ bảo mật như vậy phân biệt QAN với các nền tảng khác. Có khả năng trở thành con mồi cho mối đe dọa lượng tử.

Khi các nhà phát triển triển khai một hợp đồng thông minh mới. Chỉ có phần mới được viết phải chịu bất kỳ các khoản phí. Mô hình này cung cấp cho các nhà phát triển một động lực để tạo ra các mô-đun. Và mẫu có thể tái sử dụng. Hơn nữa, QAN cung cấp cho các nhà phát triển tùy chọn để viết hợp đồng thông minh bằng nhiều ngôn ngữ lập trình. Tính linh hoạt này có khả năng thu hút các nhà phát triển từ các ngành khác vào lĩnh vực blockchain.

Đồng thuận QAN

Dưới vỏ bọc, QAN vận hành một thuật toán đồng thuận duy nhất được gọi là; Proof-of-Randomness (PoR), là một khái quát của thuật toán đồng thuận của Algorand. Với khả năng mở rộng được tăng cường. Đó là một giao thức thỏa thuận Byzantine đơn giản với một cuộc bầu cử lãnh đạo hoạt động dưới đa số trung thực hai phần ba.

Các nhà khai thác mạng được chia thành hai nhóm. Các toán tử nút đầy đủ cung cấp lưu trữ cho các khối được xác thực để đổi lấy phần thưởng mã thông báo. Trình xác thực cổ phần mã thông báo cho cơ hội xác thực các khối giao dịch. Tuy nhiên, không giống như các chuỗi khối PoS. Cổ phần không có trọng số và mọi người đều có cơ hội (ngẫu nhiên) như nhau để được chọn.

Sử dụng mô hình đồng thuận này và bằng cách vận hành như một sổ cái. QAN có thể đạt được tốc độ hơn 1500 giao dịch mỗi giây. Hơn nữa, nó mang lại hiệu quả năng lượng lớn hơn nhiều. So với các chuỗi khối PoW hoặc PoS hiện có.

Về QAN

QAN được thành lập tại Estonia vào năm 2018. Và được Tập đoàn Centrum Circle hỗ trợ từ giữa năm 2019. Centrum Circle là một công ty fintech dựa trên blockchain. Hoạt động như một quỹ đầu tư mạo hiểm token hóa cũng như; Cung cấp phát hành mã thông báo tuân thủ và các dịch vụ blockchain khác.

Lorand Foris đứng đầu nhóm quản lý tại QAN và cũng là Giám đốc pháp lý tại Centrum Circle. Trước đó, ông làm việc trong ngành tài chính doanh nghiệp tại OTP Bank Ltd và giữ một số vị trí giám đốc trong các công ty trên khắp châu Âu.

Johann Polecsak là CTO của cả QAN và Centrum Circle. Silur là đồng sáng lập và cố vấn tiền điện tử tại QAN, trước đây đã từng làm việc trong nghiên cứu và phát triển tại các dự án tiền điện tử khác, bao gồm cả Monero.

IEO và mã thông báo

Mã thông báo QARK sẽ được phát hành ban đầu dưới dạng mã thông báo ERC-20, di chuyển sang nền tảng QAN sau khi nó ra mắt. Sẽ có tổng nguồn cung là 333.333.000, với hai phần ba dành cho các nhà đầu tư thông qua IEO, sẽ diễn ra trên Bitbay trong quý 4 năm 2020.

Phiên bản demo của nền tảng này sẽ được phát hành ngay và phiên bản beta sẽ khởi chạy song song với IEO. Sau đó, một sự ra mắt đầy đủ được lên kế hoạch cho quý hai năm 2020.

Vào thời điểm đó, các doanh nghiệp sẽ có thể hoạt động trên một chuỗi riêng với tốc độ giao dịch lên tới 97.000 TPS. Băm gốc các giao dịch được thực hiện trên chuỗi riêng này được neo trên chuỗi QAN hoạt động công khai, đã đạt được tốc độ giao dịch 1.600 TPS.

Phần kết luận

Nhiều nền tảng blockchain trong cuộc đua trở thành một người giỏi nhất có xu hướng nhìn qua vai họ, cố gắng vượt qua đối thủ cạnh tranh gần nhất của họ. QAN dường như là một ngoại lệ, nhìn về tương lai và xây dựng một sản phẩm có thể đủ mạnh để vượt qua khoảng cách, qua thời đại sắp tới của 5G và máy lượng tử. Trong số các mạng chính ra mắt vào năm 2020, QAN chắc chắn là một sản phẩm đáng xem.

Dalziel

Bitsaigon|Nguồn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

© Copyright BitSaiGonCom

Cập nhật nhanh nhất các tin tức về Blockchain, Bitcoin và Tiền điện tử trên thị trường trong nước và thế giới.