Giới thiệu về tiền điện tử

8 min read

Tiền điện tử là gì?

Tiền điện tử; Là tiền kỹ thuật số trong đó mỗi đơn vị riêng lẻ (tương đương với một xu / đô la. Được tạo ra dưới dạng một gói dữ liệu được bảo mật bằng các kỹ thuật mã hóa. Điều chỉnh việc tạo ra tiền (in tiền) và xác minh các giao dịch ngang hàng.

Giới-thiệu-về-tiền-điện-tử

Bitcoin là loại tiền điện tử phi tập trung đầu tiên trên thế giới.

Người sáng lập của nó, Satoshi Nakamoto, đã giải quyết vấn đề; ‘Chi tiêu gấp đôi’ bằng cách sử dụng công nghệ Blockchain (hồ sơ công khai). Để xác thực từng giao dịch Bitcoin, và đây là công cụ khai thác, nó không liên quan đến một cơ quan tập trung như ngân hàng.

Bitcoin; Là một loại tiền điện tử được xây dựng trên công nghệ Blockchain. Mặc dù có  rất nhiều loại tiền điện tử khác trên thị trường. Vì đơn giản và để giúp bạn hiểu Blockchain và tiền điện tử là gì, chúng tôi sẽ tập trung bài viết này về Bitcoin.

Blockchain là gì?

Blockchain; Là một công nghệ mang tính cách mạng với tiềm năng cho các ứng dụng trong tương lai vượt xa Bitcoin một mình. Từ quan điểm kỹ thuật, nó cực kỳ phức tạp, nhưng từ quan điểm của một giáo dân, nó chỉ đơn giản là một cuốn sách an toàn về thông tin được ghi công khai. Blockchain được giải thích tốt trong hai video này.

Giống như chuỗi DNA, một Blockchain duy nhất được tạo thành từ nhiều khối thông tin (dữ liệu) riêng lẻ được liên kết với nhau.

Mỗi khối được ghi theo trình tự thời gian từ ‘A đến B’ đảm bảo tính nhất quán. Một khối chứa đầy dữ liệu cho biết ‘số lượng Bitcoin đã được gửi / nhận’ và ‘ai đã gửi / nhận Bitcoin’. Mỗi khối có một dấu vân tay dẫn đến khối trước đó, tất cả các cách trở lại khối đầu tiên trên chuỗi.

Một khi dữ liệu đã được ghi lại bên trong một blockchain, việc thay đổi là vô cùng khó khăn. Điều này là do, để bất kỳ ai thay đổi nó. Họ sẽ cần phải điều khiển phần lớn các máy tính trên mạng cùng một lúc. Đồng thời biết dấu vân tay của từng khối mà họ muốn thay đổi. Nếu dữ liệu trong một khối bị thay đổi, dấu vân tay của khối cũng thay đổi và do đó khóa quyền truy cập vào tất cả các khối khác. Như bạn có thể thấy, việc hack Blockchain sẽ gần như không thể.

Bitcoin được tạo ra như thế nào?

Giống như Vàng, Bitcoin được tạo ra thông qua một quá trình gọi là khai thác.

Không giống như Vàng, những người khai thác Bitcoin; Là những người sử dụng máy tính có công suất cao để giúp xử lý các giao dịch được mã hóa trong mạng Bitcoin. Để xử lý một giao dịch, một máy tính phải giải một bài toán cực kỳ phức tạp. Là phần thưởng cho việc giải quyết một lượng giao dịch nhất định. Những người khai thác được thưởng bằng Bitcoin. Sau mỗi 210.000 khối giao dịch được xử lý, số lượng Bitcoin được thưởng giảm một nửa; giảm một nửa này diễn ra khoảng bốn năm một lần.

Làm thế nào và tại sao một loại tiền điện tử có giá trị?

(1) Nhận thức của con người

Nhiều người nghĩ rằng vì Bitcoin và tiền điện tử là một ‘thứ’ kỹ thuật số không thể chạm vào vật lý. Do đó nó không có giá trị. Tuy nhiên, Bitcoin có giá trị so với bất kỳ loại tiền tệ nào khác; Bởi vì mọi người ‘nhận thức’ nó có giá trị và sẵn sàng sử dụng nó, theo cách tương tự như nhận thức về vàng trong hàng ngàn năm.

(2) Cung và cầu hạn chế


Cũng giống như Vàng, Bitcoin có nguồn cung hạn chế. Có nghĩa là sẽ chỉ có một lượng Bitcoin nhất định được tạo ra; Chính xác là 21 triệu. Nguồn cung hạn chế của tài nguyên thúc đẩy nhu cầu và giá trị của nó.

(3) Năng lượng


Chuỗi khối Bitcoin không được tạo ra từ không khí mỏng. Phải mất rất nhiều điện để điều khiển các máy tính tạo ra và duy trì nó. Điện là một loại hàng hóa được mua bằng tiền. Vì vậy số tiền cần thiết để khai thác Bitcoin mới làm tăng giá của nó và tăng thêm giá trị.

(4) Mức độ khó của Blockchain


Khi Bitcoin Blockchain trở nên lớn hơn và nhiều công cụ khai thác được thêm vào mạng. Việc thêm và duy trì chuỗi trở nên khó khăn hơn. Blockchain càng khó khăn, nó càng thúc đẩy cạnh tranh và giá trị được thêm vào giá Bitcoin.

(5) Tiện ích


Bitcoin và tiền điện tử có lợi thế cho những người khác nhau và nhu cầu khác nhau của họ. Các tiện ích như vậy bao gồm các giao dịch ngang hàng, nghĩa là; Hai người có thể gửi Bitcoin cho nhau mà không cần bên thứ 3 tham gia. Ngang hàng có nhiều lợi thế, bao gồm chuyển khoản quốc tế miễn thuế và cam kết trực tiếp với tổ chức từ thiện khi biết rằng; Tất cả Bitcoin sẽ được chuyển trực tiếp đến người nhận dự định.

Một lợi thế hữu ích khác là cho những người ở các quốc gia đang phát triển hoặc các quốc gia có lạm phát cao. Những người có thể lưu trữ sự giàu có của họ bằng Bitcoin như một loại tiền tệ thay thế. Không phải tuân theo điều kiện vị trí của họ. Đây chỉ là một vài trong số nhiều tiện ích mà Bitcoin và các loại tiền điện tử khác cung cấp. Mặc dù chúng có thể không áp dụng cho bạn, nhưng nó gợi ý về tính hữu dụng của chúng đối với nhiều người trên thế giới theo cách chính, một lần nữa làm tăng giá trị của nó.

(6) Đổi mới


Bitcoin và blockchain là những công nghệ tiên tiến có khả năng thay đổi kết cấu. Cách chúng ta xem và sử dụng tiền trong tương lai. Blockchain có tiềm năng biến đổi các ngành công nghiệp lớn. Theo cách mà chúng ta chưa thể tưởng tượng; Lưu trữ dữ liệu y tế, bỏ phiếu từ thiết bị di động, bảo mật kỹ thuật số, sở hữu và bán danh tính internet của riêng bạn, bằng chứng về giáo dục, minh bạch bán hàng trong giải trí, quyền sở hữu tài sản và năng lượng phi tập trung; chỉ nêu một vài trong số 187 điều mà blockchain cần phải sửa chữa .

Những đổi mới tiềm năng này làm tăng giá trị của công nghệ Bitcoin và Blockchain.

Mua và lưu trữ Bitcoin

Lúc đầu, việc mua và lưu trữ Bitcoin có vẻ phức tạp, nhưng một khi bạn bắt đầu tìm hiểu về nó, nó trở nên khá đơn giản. Bắt đầu nhỏ trong khi bạn cảm thấy thoải mái với quá trình mua và lưu trữ Bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác.

Điều quan trọng nhất bạn cần lưu ý là, vì không có ngân hàng nào quản lý Bitcoin của bạn, bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm giao dịch và lưu trữ khoản đầu tư Bitcoin của mình, và giống như ngân hàng, bảo mật nên là ưu tiên số một của bạn.

Trước khi bạn nghĩ về việc mua Bitcoin đầu tiên của mình, bạn cần nghĩ về nơi lưu trữ nó. Nơi lưu trữ nó là trong ví Bitcoin . Có hai loại ví khác nhau: ví nóng (phần mềm) và ví lạnh (phần cứng).

Bây giờ bạn đã có một nơi để lưu trữ tiền điện tử của mình, bạn cần đăng ký một sàn giao dịch Bitcoin bán Bitcoin. Khi bạn đã đăng ký một sàn giao dịch, bạn sẽ gửi tiền FIAT của mình vào sàn giao dịch để mua Bitcoin đầu tiên của bạn, nơi bạn sẽ tìm thấy nó được lưu trữ trong tài khoản của bạn trên sàn giao dịch. Trong trao đổi, bạn sẽ nhập địa chỉ duy nhất của ví cá nhân của bạn và gửi Bitcoin của bạn ở đó. Bây giờ bạn là chủ sở hữu tự hào của Bitcoin!

Cảnh báo: Trao đổi không phải là vị trí an toàn để giữ tiền điện tử của bạn trong thời gian dài.

Chào mừng đến với câu lạc bộ Bitcoin!

Và đó là, một cái nhìn tổng quan cơ bản về tiền điện tử, công nghệ Bitcoin và Blockchain là gì để bạn có thể bắt đầu hành trình tìm hiểu và sử dụng tiền điện tử. Luôn luôn có nhiều hơn nữa để tìm hiểu về các công nghệ này khi thị trường tiếp tục phát triển, và giống như bất kỳ khoản đầu tư nào, bạn nên thực hiện càng nhiều nghiên cứu càng tốt trước khi đưa ra quyết định phù hợp nhất với mình.

Hãy nhớ rằng bảo mật luôn là ưu tiên số một của bạn, và lấy nó từ từ và hợp lý là cách tiếp cận tốt nhất của bạn. Đây là một cộng đồng thú vị và là một hành trình mà bạn muốn bắt tay, hướng tới tìm hiểu và đầu tư vào tương lai của công nghệ đổi mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

© Copyright BitSaiGonCom

Cập nhật nhanh nhất các tin tức về Blockchain, Bitcoin và Tiền điện tử trên thị trường trong nước và thế giới.