2018-08-30 09:11:00

Tránh lừa đảo mật mã Bitcoin dành cho người mới: 5 phương pháp lừa đảo phổ biến

David Veksler đã đặc biệt quan tâm đến chủ đề này, là một phần của  WalletRecovery.info. Ông quan tâm tới vấn đề này vì một số người cũng đã cố gắng để lừa đảo ông. Và do đó, với tư cách một người đã trải nghiệm, Ông đã phác thảo năm trong số những cái chính chúng ta cần phải biết.

Khai thác hợp đồng

Với điều này bạn sẽ có thể nghe một số tuyên bố rộng rãi về loại tiền bạn sẽ có thể thực hiện, nhưng chỉ khi bạn có thể gửi một số lượng Bitcoin ngay lập tức. Họ sẽ đảm bảo họ làm cho tiền của bạn phục vụ cho bạn để bạn có thể mua vào nó, một khi bạn đã bị thu hút và trả tiền cho vụ lừa đảo này, tất nhiên công ty sẽ biến mất với tiền của bạn. Nhưng có một số bể khai thác thực sự mà bạn có thể là một phần của nó, chỉ cần nhận thức được nó không phải là dễ dàng như gửi một số tiền xu và trở nên giàu có.

Có một vài “ví tiền” thậm tệ

Đơn giản hóa hết mức có thể, bạn chỉ cần tải ví và chuyển tất cả tiền của bạn, rồi sau đó tiền của bạn sẽ biến mất. Một số ví đã được thiết kế để trông giống như những cái thật, do đó bạn cần phải rất cẩn thận khi tìm hiểu và sử dụng.

Kế hoạch phân phối “độc ác”

Trong trường hợp một thẻ cứng blockchain, chủ sở hữu hiện tại sẽ có thể nhận được mã thông báo mới. Nhưng nó không chỉ đơn giản như việc thêm các khóa riêng của bạn trực tuyến, bạn có thể mất tiền của mình nếu làm như vậy. Vì vậy, cách duy nhất bạn có khả năng là yêu cầu các thẻ được chia nhỏ, trước tiên bạn sẽ cần phải chuyển các mã thông báo cũ của bạn sang một chiếc ví mới.

Trao đổi giả

Trao đổi đã được thiết lập cho việc mua và bán các thẻ, do đó, điều này đặt bạn vào một sự tin tưởng vốn có mà không hề có nghi ngờ với trao đổi bạn đang sử dụng, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả đều đáng tin cậy. Và tất nhiên là họ sẽ lấy hết số tiền của bạn trong khi bạn đang cố gắng để di chuyển số tiền mà bạn sở hữu.

Những chiếc ví để bán

Đây là một loại lừa đảo mới, nơi những kẻ lừa đảo sẽ bán các ví tiền được lưu trữ với các thẻ, sau khi thanh toán được thực hiện, họ tuyên bố rằng họ không thể nhớ mật khẩu. Để vượt qua điều này đảm bảo bạn đã chuyển đổi đô la thành crypto; vậy thì, bạn sẽ nhận được giao dịch vào ví riêng của bạn hoặc thông qua một trong những trao đổi hợp pháp.

Chia sẻ với chúng tôi suy nghĩ của bạn về bài viết này ở phần bình luận bên dưới.

Viện CFA sẽ đưa tiền số và blockchain vào đề thi năm 2019
Tỷ phú Marc Lasry: Bitcoin (BTC) có thể sẽ sớm chạm mức 40.000 USD
Thụy Sĩ Cho Phép Các Doanh Nghiệp Crypto Truy Cập Vào Dịch Vụ Ngân Hàng
Malta áp dụng các hóa đơn Crypto, Bermuda muốn các ngân hàng mới, Dotcom mất sự dẫn độ
Mưa lớn ở Trung Quốc, hàng ngàn miners bị thiệt hại
5 Điều Bạn Cần Biết Để Bắt Đầu Một Ngày Mới