2018-10-11 08:40:03

Thuế lưu trữ được coi là giải pháp tốt nhất tiếp theo cho khả năng mở rộng chuỗi Ethereum

Trong khi các giải pháp mở rộng như Sharding và Plasma được kỳ vọng sẽ làm giảm bớt những lo ngại về khả năng mở rộng của công nghệ sổ cái phân tán (DLT), thì các loại thuế lưu trữ nhanh chóng trở thành giải pháp tốt nhất tiếp theo để mở rộng chuỗi Ethereum.

Nói một cách đơn giản, thuế lưu trữ liên quan đến việc tạo ra các phần nhỏ hơn từ một phần lớn hơn, một đặc tính mà nó chia sẻ với sharding.

Trong sharding, phân vùng nhỏ hơn được gọi là mảnh vỡ được tạo ra trong sổ cái. Điều này có nghĩa rằng với sự giúp đỡ của sharding, những người tham gia vào giao thức đồng thuận không cần phải thực thi toàn bộ mã - thay vào đó, họ có thể thực hiện một phần của mã trong một khối và giảm thiểu căng thẳng do mạng bên dưới gây ra.

Tuy nhiên, đối với các loại thuế lưu trữ, người tham gia trong giao thức đồng thuận không cần lưu trữ các mảnh dữ liệu. Những người tham gia chỉ cần đồng ý với tính toàn vẹn của dữ liệu được lưu trữ. Sau khi đạt được sự đồng thuận, dữ liệu được lưu trữ ngoài chuỗi.

Thuế lưu trữ cung cấp đủ các công cụ và ưu đãi cho người dùng để lưu dữ liệu ra khỏi lưới và chứng minh tính xác thực của nó bất cứ khi nào được yêu cầu. Yếu tố thúc đẩy cho người dùng trong kịch bản này là tùy chọn trả tiền cho việc lưu trữ mà họ buộc người tham gia giao thức đồng thuận lưu trữ dữ liệu.

Với các loại thuế lưu trữ, yêu cầu bộ nhớ giảm cho các nút - giống như yêu cầu về băng thông và CPU tối thiểu cho các nút trong trường hợp sharding.

Tính năng của thuế lưu trữ

Công nghệ này cung cấp các tính năng giải quyết một số thách thức quan trọng nhất mà DLT đang phải đối mặt hiện nay. Một trong những tính năng được cung cấp là chức năng ngủ / thức tỉnh.

Đôi khi các hợp đồng có thể bị xóa do tiền thuê nhà. Chức năng ngủ / thức tỉnh giúp theo dõi các hợp đồng không hoạt động, tiết kiệm chúng khỏi bị mất mãi mãi.

Tuy nhiên, chức năng ngủ / thức tỉnh không phải là không có thách thức riêng của nó. Những trở ngại chính với giấc ngủ / thức tỉnh là để có được một hợp đồng từ "giấc ngủ" của nó hoặc thức tỉnh nó đòi hỏi một bằng chứng rằng hợp đồng đã không được đánh thức từ lần cuối cùng nó được đưa vào giấc ngủ.

Để giảm thiểu chi phí liên quan, kỹ thuật “Awaken Bloom” đã được khái niệm hóa.

Kỹ thuật Awaken Boom đòi hỏi rằng các khoảng thời gian đều đặn (có thể là tất cả các khối hoặc một số khối cố định) một bộ lọc nở của các khối không hoạt động hoặc "bị đánh thức" sẽ được xuất bản, ngoài đầu cây Merkle của các khối trực tiếp đang được xuất bản.

Tuy nhiên, có những lo ngại rằng quá trình tạo tài khoản mới cuối cùng sẽ trở nên tốn kém. Người ta ước tính rằng việc tạo một tài khoản mới sẽ tốn kém hơn là đánh thức một tài khoản hiện có.

 

Các cơ chế blockchain Ethereum đòi hỏi rằng trước khi một tài khoản có thể được tương tác với dưới bất kỳ năng lực, nó phải chứng minh rằng nó chưa bao giờ tồn tại trong lịch sử toàn bộ blockchain của.

Để tránh sự cố này, có thể tạo một loại tài khoản khóa / khóa riêng tư mới.

Loại tài khoản này có thể sử dụng kết hợp khóa cá nhân và khối băm của khối gần đây nhất được xuất bản. Khi địa chỉ tài khoản được xác định, trước khi địa chỉ bị cắt bớt, băm khối gần đây có thể được băm bằng khóa công khai. Điều này sẽ đảm bảo rằng khi bạn tương tác với địa chỉ mới được tạo lần đầu tiên sau này, bằng chứng được yêu cầu sẽ chỉ cần quay trở lại khối đã chỉ định.

Mặc dù khái niệm về Thuế lưu trữ có vẻ đầy hứa hẹn, vẫn còn rất nhiều việc phải làm để đưa nó đi đầu trong những thứ trong thế giới DLT.

Viện CFA sẽ đưa tiền số và blockchain vào đề thi năm 2019
Tỷ phú Marc Lasry: Bitcoin (BTC) có thể sẽ sớm chạm mức 40.000 USD
Thụy Sĩ Cho Phép Các Doanh Nghiệp Crypto Truy Cập Vào Dịch Vụ Ngân Hàng
Malta áp dụng các hóa đơn Crypto, Bermuda muốn các ngân hàng mới, Dotcom mất sự dẫn độ
Mưa lớn ở Trung Quốc, hàng ngàn miners bị thiệt hại
5 Điều Bạn Cần Biết Để Bắt Đầu Một Ngày Mới