2018-09-29 02:30:26

Tại sao sự biến động của Bitcoin là không thể tránh khỏi

Tại sao giá Bitcoin dễ bị biến động?

Hai yếu tố ảnh hưởng đến giá cả thị trường là cung và cầu.

Nhu cầu

Nếu nguồn cung Bitcoin bị giới hạn và tỷ lệ chấp nhận tăng lên, nhu cầu về tiền kỹ thuật số sẽ tăng lên, làm tăng giá trị. Tuy nhiên, Bitcoin được thêm vào sau mỗi mười phút thông qua quá trình khai thác. Tuy nhiên, Bitcoin vẫn chạy trên một mô hình giảm phát vì số tiền mới được lưu hành trên thị trường đang giảm dần.

Cung cấp

Nếu nhu cầu về Bitcoin vẫn không đổi trong một thời gian nhiều năm, thì cuối cùng nó sẽ áp đảo nguồn cung gây ra sự gia tăng giá Bitcoin. Tuy nhiên, nhu cầu về Bitcoin luôn tăng lên khi tỷ lệ tăng áp dụng. Trong tương lai, số người sở hữu hoặc sử dụng Bitcoin dự kiến ​​sẽ tăng thêm nữa.

Đi theo xu hướng trước đó, các lực lượng cung và cầu trong thị trường Bitcoin chỉ ra rằng cryptocurrency sẽ tiếp tục tăng trưởng về giá trị. Thông thường, giá cả tăng do tăng trưởng dân số và phát triển kinh tế. Trong trường hợp của Bitcoin, gia tăng dân số có nghĩa là một tỷ lệ chấp nhận cao hơn, và mở rộng kinh tế có nghĩa là nhiều người hơn có thể đủ khả năng tài sản mật mã.

Giá tất cả các hàng hóa đều dễ thay đổi

Về mặt lý thuyết, tất cả những người tham gia trong một nền kinh tế mong muốn đạt được giá cả ổn định cho các mặt hàng mà họ tiêu thụ hoặc sản xuất. Trong ý nghĩa thực sự, sự ổn định này không bao giờ được nhận ra, vì giá cả liên tục thay đổi. Ví dụ, dữ liệu giá cho ba loại hàng hóa hàng đầu trong năm năm qua cho thấy sự biến động của giá cả là một chỉ tiêu.

Như ngô, trong năm năm qua, giá của một giạ ngô đạt đỉnh điểm là 520 đô la và có mức giá thấp là 300 đô la mỗi giạ, giảm 42% chỉ sau 24 tháng.

Với dầu, trong năm năm qua, hàng hóa này có mức cao $ 106 mỗi thùng và mức thấp $ 26 cho cùng một khối lượng, giảm 75%.

Hay với vàng, trong năm năm qua, giá đạt đỉnh điểm là 1.390 đô la một ounce và có mức thấp 1.045 đô la mỗi ounce.

Viện CFA sẽ đưa tiền số và blockchain vào đề thi năm 2019
Tỷ phú Marc Lasry: Bitcoin (BTC) có thể sẽ sớm chạm mức 40.000 USD
Thụy Sĩ Cho Phép Các Doanh Nghiệp Crypto Truy Cập Vào Dịch Vụ Ngân Hàng
Malta áp dụng các hóa đơn Crypto, Bermuda muốn các ngân hàng mới, Dotcom mất sự dẫn độ
Mưa lớn ở Trung Quốc, hàng ngàn miners bị thiệt hại
5 Điều Bạn Cần Biết Để Bắt Đầu Một Ngày Mới