2018-09-27 07:08:38

SBI Ripple Asia giành được giấy phép thanh toán cho ứng dụng Blockchain Money

Một liên doanh giữa SBI Holdings và Ripple đã tiến một bước gần hơn để tung ra ứng dụng thanh toán dựa trên blockchain cho người tiêu dùng.

Động thái này xóa đường dẫn quy định cho SBI Ripple Asia triển khai ứng dụng thanh toán MoneyTap của họ - một ứng dụng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển tiền ngang hàng cho người dùng lẻ qua mạng DLT.

Theo Cơ quan Dịch vụ Tài chính của Nhật Bản (FSA), bất kỳ pháp nhân nào muốn hoạt động như một đại lý để xử lý thanh toán điện tử sử dụng API mở của ngân hàng phải được đăng ký với văn phòng tài chính địa phương. Yêu cầu pháp lý này có hiệu lực kể từ ngày 1 tháng 6 năm nay, FSA cho biết  trong một thông báo vào tháng Năm.

SBI Ripple Asia giải thích rằng, khi MoneyTap sử dụng blockchain làm công nghệ cơ bản và kết nối với các API mở trong số các tổ chức tài chính trong nước tham gia, nó thuộc danh mục pháp lý này như một đại lý giao dịch bên thứ ba.

CoinDesk đưa tin tháng 3 rằng SBI Ripple Asia đã tiết lộ kế hoạch tung ra một ứng dụng thanh toán dựa trên blockchain cho người tiêu dùng Nhật Bản trên ba ngân hàng trong nước, với kế hoạch cuối cùng mở rộng ra hơn 60 tổ chức tài chính.

Takashi Okita, giám đốc điều hành của SBI Ripple Asia, cho biết tháng trước rằng công ty hiện đang tìm cách chính thức triển khai dịch vụ vào mùa thu, thêm rằng ứng dụng sẽ có sẵn trên cả thiết bị iOS và Android.

Tin tức này cũng theo một báo cáo hôm thứ Ba rằng SBI Group hiện đang thử nghiệm mã hóa mã hóa dựa trên DLT của riêng mình được gọi là "đồng xu S" trong một động thái nhằm tăng hiệu quả thanh toán bán lẻ trên thiết bị di động

Viện CFA sẽ đưa tiền số và blockchain vào đề thi năm 2019
Tỷ phú Marc Lasry: Bitcoin (BTC) có thể sẽ sớm chạm mức 40.000 USD
Thụy Sĩ Cho Phép Các Doanh Nghiệp Crypto Truy Cập Vào Dịch Vụ Ngân Hàng
Malta áp dụng các hóa đơn Crypto, Bermuda muốn các ngân hàng mới, Dotcom mất sự dẫn độ
Mưa lớn ở Trung Quốc, hàng ngàn miners bị thiệt hại
5 Điều Bạn Cần Biết Để Bắt Đầu Một Ngày Mới