2018-06-21 01:19:50

Sự Ra Mắt Yếu Kém Của Xiaomi Đã Gây Khó Khăn Cho Các Danh Sách Công Nghệ Sắp Tới Của Hồng Kông

Hiệu suất chia sẻ của Xiaomi là một thử nghiệm quan trọng của tâm lý nhà đầu tư cho những gì được dự kiến sẽ là một lịch đóng gói công khai ban đầu (IPO) trong những tháng tới. Chúng bao gồm một thỏa thuận trị giá 4 tỷ đô la từ nền tảng dịch vụ giao vé thực phẩm trực tuyến Meituan Dianping và lên tới 10 tỷ đô la IPO từ China Tower, nhà khai thác tháp di động lớn nhất thế giới.

“Các ứng cử viên IPO khác sẽ vội vàng đến Hồng Kông để niêm yết trước khi tâm lý thị trường thay đổi. Và họ phải đẩy nhanh tốc độ nếu họ nhắm tới việc định giá tốt ”, ông Hong Hao, chuyên gia phân tích chiến lược tại BOCOM International cho biết.

"Tuy nhiên, với những định giá cao được nhắm mục tiêu của nhiều hy vọng IPO nền kinh tế mới và số lượng IPO đi về phía trước, nó sẽ là thách thức cho thị trường để tiêu hóa tất cả chúng," Hong nói.

Xiaomi định giá IPO của mình với giá 17 đô la Hồng Kông trên mỗi cổ phiếu, mức thấp nhất trong phạm vi được cung cấp, nâng 4,72 tỷ đô la trong công nghệ nổi tiếng nhất thế giới trong bốn năm.

Cổ phiếu của công ty đã chạm mức thấp 16 đô la Hồng Kông trong phiên giao dịch sớm và sau đó tăng giá để chạm mức giá IPO của nó một thời gian ngắn. Cổ phiếu ở mức 16,88 HK $ sau giờ nghỉ trưa, trong khi chỉ số chứng khoán Hồng Kông chính tăng 1,7%.

Danh sách của Xiaomi được đưa ra khi các nhà đầu tư băn khoăn về những căng thẳng thương mại leo thang giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã làm rung chuyển thị trường trong vài tuần qua. Con số này đã đẩy chỉ số chuẩn của Hồng Kông lên mức thấp nhất trong 9 tháng qua.

Khi được hỏi nếu giá thấp của Xiaomi và một số công ty công nghệ khác sẽ cân nhắc về IPO sắp tới, Giám đốc điều hành chứng khoán Hồng Kông Charles Li cho biết tại lễ ra mắt Xiaomi: “Chúng tôi không thể đặt phanh. Thị trường luôn mở. Nó mở cửa cho tất cả mọi người ... Nếu bạn không thích giá cả, bạn có thể tránh xa. "

ĐỊNH GIÁ
IPO của Xiaomi đánh giá công ty này, cũng sản xuất thiết bị gia dụng và tiện ích kết nối internet, khoảng 54 tỷ đô la, gần một nửa số tiền 100 tỷ đô la ban đầu đã hy vọng và thấp hơn mục tiêu gần đây nhất là 70 tỷ đô la.

Xiaomi đã được dự kiến ​​sẽ tăng lên đến 10 tỷ USD, tách ra giữa Hồng Kông và một đại lục chào bán. Nhưng trong một động thái bất ngờ vào tháng trước, nó đã trì hoãn việc chào bán cổ phiếu đại lục của mình.

Giá HK $ 17 có giá trị của công ty ở mức 39,6 lần 2018 thu nhập, trong khi nhà sản xuất iPhone của Apple đang giao dịch ở mức 16 lần và phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc và Tencent Holdings khổng lồ ở mức 36.

"Giao dịch dưới mức giá phát hành cho thấy các nhà đầu tư vẫn cảm thấy việc định giá cổ phiếu tương đối cao so với Tencent và Apple", Linus Yip, chiến lược gia chính tại First Shanghai Securities cho biết.

Các nhà đầu tư tiềm năng cũng phải vật lộn để xem công ty như là trò chơi internet mà nó tự coi là thay vì nhà sản xuất điện thoại thông minh - doanh nghiệp có lợi nhuận thấp hơn hiện đang tạo ra hầu hết lợi nhuận của mình.

“Chúng tôi là một công ty internet. Từ ngày đầu tiên, chúng tôi đã thiết lập cấu trúc chia sẻ hai lớp. Nếu không có sự đổi mới của thị trường vốn Hồng Kông, chúng tôi sẽ không có cơ hội được công khai ở Hồng Kông, ”người sáng lập và giám đốc điều hành của Xiaomi Lei Jun nói với buổi lễ niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông.

Xiaomi đã bán 2,18 tỷ cổ phiếu, khiến IPO trở thành ngành lớn nhất trong lĩnh vực công nghệ kể từ khi Alibaba Group tăng 25 tỷ đô la ở New York vào năm 2014.

Xiaomi tập trung vào các điện thoại thông minh giá rẻ, hiệu suất cao và giới thiệu một mô hình kinh doanh sáng tạo với các dịch vụ trực tuyến, một loạt các sản phẩm điện tử tiêu dùng được xây dựng bởi các công ty đối tác và chiến lược bán lẻ bao gồm mạng lưới cửa hàng thực.

Nó hiện là nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn nhất ở Ấn Độ và đang đẩy mạnh vào các thị trường châu Âu bao gồm Tây Ban Nha và Nga, mặc dù nó đã mất thị phần ở Trung Quốc gần đây cho các đối thủ có chi phí thấp hơn.

Viện CFA sẽ đưa tiền số và blockchain vào đề thi năm 2019
Tỷ phú Marc Lasry: Bitcoin (BTC) có thể sẽ sớm chạm mức 40.000 USD
Thụy Sĩ Cho Phép Các Doanh Nghiệp Crypto Truy Cập Vào Dịch Vụ Ngân Hàng
Malta áp dụng các hóa đơn Crypto, Bermuda muốn các ngân hàng mới, Dotcom mất sự dẫn độ
Mưa lớn ở Trung Quốc, hàng ngàn miners bị thiệt hại
5 Điều Bạn Cần Biết Để Bắt Đầu Một Ngày Mới