2018-06-21 01:19:50

Unicorn - Kỵ Binh Sáng Tạo Của Trung Quốc Trong Chiến Tranh Thương Mại

Một cuộc chiến thương mại có thể chiến đấu trên nhiều mặt trận. Khi Trung Quốc nhân rộng Unicorns, họ được yêu cầu thực hiện trong nước thay vì phi nước đại để làm giàu cho các nhà đầu tư Mỹ.

Đường ống dẫn IPO của Hoa Kỳ đã được ánh sáng kể từ khi Tổng thống Donald Trump bắt đầu gây ra tiếng ồn về thuế quan vào đầu tháng Ba. Việc bán hàng tỷ đô la duy nhất là việc bán hàng đang chờ giải quyết bởi trang web thương mại điện tử Pinduoduo, mà danh sách của Mỹ có ý nghĩa bởi vì nó cạnh tranh trực tiếp với Alibaba Group Holding Ltd và JD.com Inc., đã giao dịch ở đó.

Ngược lại, Hồng Kông đã chứng kiến một sự bế tắc, bao gồm IPO 3,1 tỷ USD của Xiaomi Corp. và một kế hoạch chào bán của Meituan Dianping, Unicorn thứ ba và thứ tư có giá trị nhất thế giới. Tại Hoa Kỳ, 17 công ty khởi nghiệp Trung Quốc đã đệ trình với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch từ tháng 3 với quy mô giao dịch tổng cộng là 3 tỷ đô la; ở Hồng Kông, đã có 27 ứng cử viên tìm kiếm tổng cộng 10,5 tỷ đô la, dữ liệu được biên soạn bởi Bloomberg.

Có thể lập luận rằng Unicorn - được định nghĩa là các công ty khởi nghiệp có giá trị vượt quá 1 tỷ đô la - có thể mong đợi một sự tiếp nhận tốt hơn ở Hồng Kông. Sàn giao dịch không có đủ các công ty công nghệ phát triển nhanh: Công nghệ thông tin và chăm sóc sức khỏe chiếm dưới 10% chỉ số tổng hợp Hang Seng, so với 40% của S&P 500.

Tuy nhiên, đó là một quan niệm sai lầm: các nhà đầu tư Hoa Kỳ yêu mến Unicorn của Trung Quốc. Quỹ Internet Trung Quốc KraneShares CSI, một ETF theo dõi các công ty công nghệ Trung Quốc niêm yết của Mỹ, vượt trội so với S&P 500 với 5,9 điểm phần trăm kể từ khi thành lập vào tháng 8 năm 2013.

Ngay cả trong năm nay, ADR của Trung Quốc đang hoạt động tương đối tốt hơn thị trường Hồng Kông: Quỹ ETF của Krane Shares là khá bằng phẳng, so với mức giảm 6% trong Chỉ số Hang Seng.

Giao Động Quỹ

Theo quan điểm của Bắc Kinh, tầng lớp trung lưu của Trung Quốc đang bỏ lỡ. Trong khi người tiêu dùng của đất nước đang đóng góp hàng tỉ đô la cho việc bán hàng cho Unicorn, thì các nhà đầu tư Hoa Kỳ đang bỏ túi tiền lãi từ cổ phiếu của họ.

China Renaissance Holdings Ltd., ngân hàng đầu tư-kiêm-tài sản-người quản lý tư vấn cho các công ty khởi nghiệp công nghệ hot nhất của quốc gia, là một chỉ báo tốt về cách thức thay đổi chính sách. Công ty đang lên kế hoạch niêm yết tại Hồng Kông và đang tìm kiếm một khoản định giá trị giá từ 4 tỷ USD đến 5 tỷ USD, theo Reuters.

Điều đó đáng chú ý vì Hồng Kông là điểm đến nghèo nàn của một công ty như vậy.

Lý do được thực hiện, đó là phần lợi nhuận của người quản lý cổ phần tư nhân vượt quá số tiền đã đóng góp cho quan hệ đối tác. Theo các nguyên tắc kế toán được chấp nhận chung của Hoa Kỳ hoặc GAAP, người quản lý tài sản có thể chọn có bao gồm lãi suất được chuyển trong doanh thu hay không. Doanh số bán hàng tại KKR & Co. sẽ thấp hơn 275 triệu đô la trong năm 2017, thiếu hụt hơn 5 phần trăm, nếu lãi suất đã được loại trừ.

Nhưng Hồng Kông tuân theo các tiêu chuẩn báo cáo tài chính quốc tế, hoặc IFRS, có các quy định nghiêm ngặt hơn về việc mang lại lợi ích. Trung Quốc Renaissance không thể bao gồm mục trên báo cáo thu nhập của mình trừ khi nó trả lại tiền và đóng tiền trước tiên. Điều này quan trọng bởi vì theo IFRS, Trung Quốc Renaissance sẽ hầu như không bị phá vỡ ngay cả trong năm 2017 và sẽ phải chịu một khoản lỗ ròng $ 65 triệu trong ba tháng đầu năm nay. Theo GAAP, các con số sẽ đẹp hơn rất nhiều.

 

Viện CFA sẽ đưa tiền số và blockchain vào đề thi năm 2019
Tỷ phú Marc Lasry: Bitcoin (BTC) có thể sẽ sớm chạm mức 40.000 USD
Thụy Sĩ Cho Phép Các Doanh Nghiệp Crypto Truy Cập Vào Dịch Vụ Ngân Hàng
Malta áp dụng các hóa đơn Crypto, Bermuda muốn các ngân hàng mới, Dotcom mất sự dẫn độ
Mưa lớn ở Trung Quốc, hàng ngàn miners bị thiệt hại
5 Điều Bạn Cần Biết Để Bắt Đầu Một Ngày Mới