2018-09-08 03:33:45

Một số cách hiệu quả để đo lường giá trị của một Coin thông qua địa chỉ các Blockchain đang hoạt động

Có một số nhà đầu tư đang bước vào thị trường tiền tệ ảo. Tuy nhiên, hầu hết các cuộc “đánh cược” trên các tài sản mã hóa này đều mang tính đầu cơ. Các nhà đầu tư đang chờ đợi một sự tăng giá trong tương lai mà sẽ cho họ có lợi nhuận quan trọng. Nhưng làm thế nào để phân tích các dự án blockchain và tiền ảo?

Một cách hữu ích để hiểu các mạng này hoạt động như thế nào là nghiên cứu dự án tổng thể. Có thể thấy sự khác biệt tương đối giữa số lượng các ứng dụng phân tán (dApps) và hoạt động của chúng trên mạng.

Chúng ta hãy xem xét hai trong số các mạng quan trọng nhất trên thị trường, Ethereum và EOS . Ethereum, mạng blockchain quan trọng thứ hai trên thị trường với 23 tỷ đô la vốn hóa thị trường chỉ có 4 dApps với hơn 500 người dùng hoạt động hàng ngày. EOS, mạng thứ năm theo vốn hóa thị trường ($ 4,75 tỷ đô la), cũng có 3 dApps với hơn 500 người dùng hoạt động hàng ngày.

Rõ ràng, đây là một thước đo vững chắc để hiểu mức độ phát triển và sự tham gia của một mạng blockchain nhất định. Nhưng cũng có một số cách khác để hiểu cách mạng hoạt động. Một trong những biện pháp này là hoạt động hàng ngày của những ví tiền này.

Theo OnchainFX chỉ có 26 blockchains có hơn 400 địa chỉ hoạt động trong 24 giờ qua. Có một số tiền xu nhỏ hơn đã cho thấy một tỷ lệ tốt hơn đáng kể giữa vốn hóa thị trường của họ và ví hoạt động hàng ngày.

Có một số dự án tiền điện tử như Tron (TRX) có số lượng địa chỉ hoạt động rất thấp. Ngay cả khi một vài ngày trước, số lượng địa chỉ tăng lên so với một trong số EOS. Chỉ có 663 địa chỉ hoạt động trong 24 giờ qua sử dụng mạng Tron. Trong tương lai, dự án có thể tập trung vào sự tham gia nhiều hơn từ người dùng.

EOS, cùng lúc, có 58.163 địa chỉ hoạt động, gấp 86 lần so với Tron. Tuy nhiên, vốn hóa thị trường của EOS chỉ cao hơn 3,5 lần so với giá trị vốn hóa của Tron.

Phân tích việc sử dụng mạng thông qua địa chỉ hoạt động hàng ngày và người dùng trên mỗi DApp là một chiến lược tuyệt vời để hiểu các dự án tiền điện tử. Cũng có thể kết hợp dữ liệu này với các thông tin quan trọng khác như số lượng giao dịch, số tiền giao dịch trong 24 giờ và hơn thế nữa.

Các mạng quan trọng nhất bởi các địa chỉ hoạt động là Bitcoin (BTC), được sử dụng để lưu trữ tiền và xử lý các giao dịch. Ethereum (ETH), được sử dụng rõ ràng cho dApps và chạy các hợp đồng thông minh. Cuối cùng Litecoin (LTC), được sử dụng để gửi và nhận tiền. Họ có 664.157, 306.686 và 88.915 địa chỉ hoạt động tương ứng.

Viện CFA sẽ đưa tiền số và blockchain vào đề thi năm 2019
Tỷ phú Marc Lasry: Bitcoin (BTC) có thể sẽ sớm chạm mức 40.000 USD
Thụy Sĩ Cho Phép Các Doanh Nghiệp Crypto Truy Cập Vào Dịch Vụ Ngân Hàng
Malta áp dụng các hóa đơn Crypto, Bermuda muốn các ngân hàng mới, Dotcom mất sự dẫn độ
Mưa lớn ở Trung Quốc, hàng ngàn miners bị thiệt hại
5 Điều Bạn Cần Biết Để Bắt Đầu Một Ngày Mới