2018-08-30 12:31:44

Hồng Kông tìm kiếm tài năng Fintech, chuyên gia DLT

Hồng Kông cập nhật chính sách nhập cư để thu hút các chuyên gia Fintech

Là một phần trong nỗ lực mới nhằm củng cố sự phát triển của Hồng Kông trở thành là một “nền kinh tế có giá trị gia tăng và đa dạng hóa cao”, chính phủ khu vực hành chính đặc biệt của Trung Quốc hiện đang chuyển sang tạo điều kiện cho người nhập cư “chất lượng” từ khắp nơi trên thế giới. Để làm được điều đó, các nhà chức trách Hồng Kông đã soạn thảo một “Danh sách tài năng” gồm 11 ngành nghề theo yêu cầu, một số thuộc về ngành công nghiệp fintech, và có ý định công bố nó dưới biểu ngữ “Hồng Kông. Talent Hub - Cơ hội không giới hạn. ”

Trong một thông báo được công bố trên trang web của mình, chính phủ lưu ý rằng danh sách nêu bật các ngành nghề cần thiết nhất cho sự phát triển kinh tế của Hồng Kông . Bên cạnh các chuyên gia xử lý chất thải, kỹ sư và kiến ​​trúc sư hải quân, thành phố muốn thu hút người nước ngoài với chuyên môn liên quan đến mật mã và không gian blockchain. Theo thông báo, Hồng Kông quan tâm đến các chuyên gia fintech và đổi mới và chuyên gia công nghệ trong các lĩnh vực như công nghệ sổ kế toán phân tán (DLT), hoặc blockchain, kỹ thuật dữ liệu, bao gồm khai thác và phân tích, trí tuệ nhân tạo và robot, an ninh mạng. Matthew Cheung Kin-chung, Tổng thư ký chính quyền và Chủ tịch Ủy ban Kế hoạch Nhân sự đã được trích dẫn nói:

“Hồng Kông chào đón tài năng từ khắp nơi trên thế giới với các kỹ năng, kiến ​​thức và kinh nghiệm quý báu để làm việc ở đây, mang tài năng của họ vào chơi đầy đủ và phát triển sự nghiệp của họ. Việc ban hành Danh mục tài năng là một trong những sáng kiến ​​chính của chúng tôi nhằm nâng cao lợi thế cạnh tranh trong việc thu hút tài năng quốc tế, tạo hiệu ứng cụm, kích thích phát triển tài năng địa phương và thúc đẩy Hồng Kông tiến lên.”

Không yêu cầu sắp xếp việc làm trước

Các tác giả của thông báo chính thức cũng đã chỉ ra rằng việc tạo điều kiện nhập cư sẽ được cung cấp cho những người đủ điều kiện thông qua Chương trình nhập cư chất lượng nhập cư của Hồng Kông (QMAS). Hạn ngạch hàng năm hiện tại của nó là 1.000. Công dân nước ngoài được chấp thuận theo QMAS được tự do định cư tại Hồng Kông. Những người có nghề nghiệp có trong Danh sách Tài năng sẽ không bị yêu cầu phải được bảo đảm trước một đề nghị từ một chủ nhân địa phương.

Thông tin chi tiết về chương trình có sẵn trên trang dành riêng cho Danh sách Tài năng và trang web của Cục Nhập cư. Các nhà chức trách đã chấp nhận đơn đăng ký từ các cá nhân đủ điều kiện với các bằng cấp được đưa vào danh sách, đã được chuẩn bị sau khi có sự tham vấn giữa chính phủ và các bên liên quan. Tài liệu này sẽ được cập nhật thường xuyên để phản ánh nhu cầu thay đổi của nền kinh tế Hồng Kông.

Tin tức về sáng kiến ​​Talent List ở Hồng Kông xuất hiện trong bối cảnh một cuộc đàn áp leo thang về lĩnh vực mật mã ở Trung Quốc đại lục. Sau khi cấm các dịch vụ tiền xu và kinh doanh tiền điện tử vào năm ngoái, và gần đây nhắm vào  các phương tiện truyền thông  và  địa điểm  lưu trữ mật mã trong không gian, các nhà quản lý Trung Quốc cũng đã công bố ý định hạn chế thanh toán cho các giao dịch mã hóa ở nước ngoài. Những nỗ lực mới nhất của họ để hạn chế các hoạt động liên quan đến mật mã liên quan đến ba mạng Internet lớn của Trung Quốc - Baidu, Alibaba và Tencent.

Viện CFA sẽ đưa tiền số và blockchain vào đề thi năm 2019
Tỷ phú Marc Lasry: Bitcoin (BTC) có thể sẽ sớm chạm mức 40.000 USD
Thụy Sĩ Cho Phép Các Doanh Nghiệp Crypto Truy Cập Vào Dịch Vụ Ngân Hàng
Malta áp dụng các hóa đơn Crypto, Bermuda muốn các ngân hàng mới, Dotcom mất sự dẫn độ
Mưa lớn ở Trung Quốc, hàng ngàn miners bị thiệt hại
5 Điều Bạn Cần Biết Để Bắt Đầu Một Ngày Mới