2018-08-06 06:56:50

Giá tiền ảo tăng; Starbucks phủ nhận các báo cáo về thanh toán Bitcoin

Giá tiền ảo tăng vào thứ hai, đồng Bitcoin và đồng Ethereum tăng hơn 1%. Starbucks (NASDAQ: SBUX) đã phủ nhận các báo cáo trước đó rằng họ sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin.

Đồng Bitcoin đã tăng 1,4% lên 7.082,9 USD lúc 1:00 AM ET (05:00 GMT) trên sàn giao dịch Bitifinex.

Đồng Ethereum tăng 1,1% lên 411,6 USD trên sàn giao dịch Bitifinex.

Đồng Ripple được giao dịch ở mức 0.43227 USD, tăng 0,07% trong 24 giờ qua trên sàn giao dịch Poloniex, trong khi đồng Litecoin cũng tăng 3,8% lên 76,12 USD.

Một phát ngôn viên của Starbucks đã làm rõ rằng họ sẽ không chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, và các báo cáo từ các phương tiện truyền thông chính thống đã "gây hiểu lầm".

Tuần trước, Sở Giao dịch Chứng khoán New York (ICE) đã thông báo kế hoạch tạo ra một “nền tảng và hệ sinh thái toàn cầu mới cho các tài sản kỹ thuật số” cùng với một số công ty lớn có trụ sở tại Hoa Kỳ bao gồm Starbucks, BCG và Microsoft (NASDAQ: MSFT).

ICE cho biết họ đang có kế hoạch giới thiệu một hợp đồng tương lai một ngày vào tháng 11 sẽ khác với những gì CME Group (NASDAQ: CME) và CBOE Global Markets hiện đang cung cấp. Chủ sở hữu của các hợp đồng sẽ nhận Bitcoin, thay vì tiền mặt, khi hết hạn, theo ICE.

Tuy nhiên, các nhà phân tích nghi ngờ về thời điểm phát hành các sản phẩm như vậy.

"Thật sự thật trọng khi một sàn giao dịch công bố niêm yết những điều mới và sắp diễn ra, và biết rằng tiền ảo sẽ không biến mất, điều này có ý nghĩa để họ thực hiện," Maria Adamjee, chủ tịch Megalodon Capital. “Nhưng liệu thị trường có thực sự sẵn sàng để làm điều này không?”

Theo thông báo, một số kênh truyền thông chủ đạo cho rằng Starbucks có thể sớm chấp nhận Bitcoin là một trong những phương thức thanh toán, nhanh chóng bị Starbucks phủ nhận.

"Khách hàng sẽ không thể trả tiền cho Frappuccino bằng bitcoin", công ty cho biết trong một tuyên bố. Thay vào đó, công ty là một phần của một liên doanh mới tạo ra một nền tảng để "chuyển đổi tài sản kỹ thuật số như Bitcoin thành đô la Mỹ, có thể được sử dụng tại Starbucks."

Viện CFA sẽ đưa tiền số và blockchain vào đề thi năm 2019
Tỷ phú Marc Lasry: Bitcoin (BTC) có thể sẽ sớm chạm mức 40.000 USD
Thụy Sĩ Cho Phép Các Doanh Nghiệp Crypto Truy Cập Vào Dịch Vụ Ngân Hàng
Malta áp dụng các hóa đơn Crypto, Bermuda muốn các ngân hàng mới, Dotcom mất sự dẫn độ
Mưa lớn ở Trung Quốc, hàng ngàn miners bị thiệt hại
5 Điều Bạn Cần Biết Để Bắt Đầu Một Ngày Mới