2018-06-21 01:19:50

Người cho vay có thể từ chối thế chấp của bạn nếu bạn bán Bitcoin trong quá khứ!!!

Trong những năm qua, tiền điện tử như Bitcoin đã đạt được giá trị nhất định và một số người đã 'rút' tài sản kỹ thuật số đó  để mua xe hơi hoặc nhà mới. Tuy nhiên, một số người đã giao dịch tiền điện tử trong quá khứ có thể khó có được khoản vay mua nhà mặc dù họ có tiền để mua tài sản. Trên diễn đàn Bitcoin của Reddit r/btc, một người đã tìm cách thế chấp từ công ty tài chính có trụ sở ở Hoa Kỳ, PNC Bank, đã bị từ chối vì anh ta đã giao dịch mua bán tiền điện tử trong quá khứ.

Bộ phận thế chấp tại Ngân hàng PNC bị cáo buộc từ chối cho vay vì quá khứ giao dịch Bitcoin 


Vào tháng 12 năm 2017, giá của BTC gần 20.000 đô la cho mỗi đồng và chắc chắn có rất nhiều nhà đầu tư 'rút tiền' trong suốt thời gian đó và những tháng tiếp theo. Khoảng thời gian đó news.bitcoin.com báo cáo rất nhiều Lamborghini và biệt thự được mua bởi bitcoin. Việc rút tiền mặt không hề dễ dàng như chúng ta nghĩ, đặc biệt là khi chuyển đến hơn 10.000 USD. Tuần này, một nhà đầu tư bitcoin đã lên tiếng rằng anh bị từ chối một khoản vay thế chấp từ ngân hàng PNC vì nguồn tiền của anh ta có thể được lấy từ doanh số của việc giao dịch tiền điện tử.

"Trong kết luận, họ nói rằng không có phần nào của khoản tài trợ cho tiền đặt cọc hoặc các yếu tố khác để thế chấp có thể là doanh thu liên quan đến bitcoin. Tất cả số tiền có trong ngân hàng trong một tài khoản tiết kiệm. Các ngân hàng giữ tiền không bao giờ chạm vào bất kỳ giao dịch bitcoin. Họ hỏi rằng việc giao dịch diễn ra trong bao lâu…"

 

"Nhà cung cấp thế chấp, nói chung, chưa sẵn sàng cho vấn đề này"

Đây không phải là lần đầu mọi người gặp vấn đề với việc giao dịch bitcoin trong quá khứ ảnh hưởng đến cơ hội của họ trong việc đảm bảo thế chấp từ một người cho vay. Ngay sau khi mức giá cao nhất mọi thời đại trong nền kinh tế tiền điện tử, các báo cáo bắt đầu nổi lên rằng những người cho vay thế chấp ở Anh đã từ chối chấp nhận tiền gửi liên quan đến tài sản kỹ thuật số vì "lo ngại về rửa tiền". Stallard, một cá nhân đang làm việc với số tiền đã tích lũy được 40.000 bảng từ đầu tư bitcoin. Anh cũng đang gặp khó khăn với người cho vay.

"Người cho vay thế chấp đầu tiên đã hỏi tôi rằng tiền điện tử là gì", Stallard nói chi tiết trong một cuộc phỏng vấn. "Tôi gọi hai người cho vay khác và họ nói họ sẽ không chạm vào nó."

 

Từ chối vì lo ngại rủi ro với Rửa tiền

Một số người cho vay thế chấp tại Vương quốc Anh, những người có thể cho phép các khoản tiền có được từ tiền lãi thông qua giao dịch tiền điện tử để mua một khoản thế chấp sẽ cần kiểm toán mở rộng. Ví dụ, Skipton, Yorkshire và Coventry Building Society của Vương quốc Anh cho biết họ sẽ chấp nhận các khoản tiền có nguồn gốc từ tiền điện tử, nhưng cũng sẽ yêu cầu quá trình kiểm tra và nhận diện toàn diện hơn. 

“Hiện tại không có quy định nào về các loại tiền tệ điện tử này, nên chúng được đặt vào loại rủi ro cao nhất liên quan đến rửa tiền. Ngoài ra, người ta biết rằng những loại tiền tệ này rất phổ biến với bọn tội phạm, họ sử dụng chúng để rửa tiền, ”BSA giải thích trong tháng 1 vừa qua.

Viện CFA sẽ đưa tiền số và blockchain vào đề thi năm 2019
Tỷ phú Marc Lasry: Bitcoin (BTC) có thể sẽ sớm chạm mức 40.000 USD
Thụy Sĩ Cho Phép Các Doanh Nghiệp Crypto Truy Cập Vào Dịch Vụ Ngân Hàng
Malta áp dụng các hóa đơn Crypto, Bermuda muốn các ngân hàng mới, Dotcom mất sự dẫn độ
Mưa lớn ở Trung Quốc, hàng ngàn miners bị thiệt hại
5 Điều Bạn Cần Biết Để Bắt Đầu Một Ngày Mới