2018-09-20 09:53:01

Cách phân loại tiền điện tử theo chức năng

Phân loại tiền điện tử là một điều không hề dễ dàng. Ngay cả định nghĩa về tiền điện tử cũng có nhiều ý kiến khác nhau. Có nhiều đồng tiền khác nhau trên thị trường và với nhiều chức năng khác nhau khiến các nhà phân tích khó có thể tạo ra một phân loại thích hợp.

Tuy nhiên, nhà phân tích mật mã, David Hoffman, đã có thể làm rõ một số câu hỏi về vấn đề này.

Điều đầu tiên ông đề cập đến là các chính phủ cũng đang đấu tranh để xác định tiền điện tử thực tế là gì. Họ thiếu sự đồng thuận chung về cách đối phó với những tài sản mới này. Ví dụ, Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) không phải là chứng khoán mà là chứng khoán XRP? Mã ICO có phải là chứng khoán không? Có lẽ, chúng là tài sản, hàng hóa hoặc tiền tệ.

Tuy nhiên, một trong những quốc gia dường như có định nghĩa rõ ràng về tiền ảo là Thụy Sĩ. Và thực sự, đất nước đã tự thiết lập thành một cầu thủ lớn về các quy định ở châu Âu và trên toàn thế giới. Có một số công ty hoạt động trong nước đã định cư trụ sở chính tại Zug hoặc Zürich.

Quốc gia này đã tạo ba danh mục khác nhau cho tiền điện tử:

  1. Mã thông báo thanh toán: các mã thông báo này đồng nghĩa với tiền điện tử và không có các chức năng khác liên quan đến một dự án phát triển khác. Chúng có thể được chấp nhận như một phương tiện thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ.
  2. Mã thông báo tiện ích: các mã thông báo này cho phép người dùng có quyền truy cập vào một ứng dụng hoặc dịch vụ.
  3. Mã thông báo nội dung: các mã thông báo này đại diện cho nội dung có liên quan đến công ty. Các mã với đặc tính này tương tự như cổ phiếu, trái phiếu hoặc các dẫn xuất. Trong trường hợp này, mã thông báo mã hóa có thể đại diện cho quyền sở hữu cổ phần trong một tổ chức phi tập trung.

Theo Hoffman, tiền điện tử được gọi là Tiền xu, không phải là okens. Một số loại tiền tệ hiện có trên thị trường là Bitcoin (BTC), Litecoin (LTC), Nano, Verctoin (VTC) hoặc Dogecoin (DOGE).

Viện CFA sẽ đưa tiền số và blockchain vào đề thi năm 2019
Tỷ phú Marc Lasry: Bitcoin (BTC) có thể sẽ sớm chạm mức 40.000 USD
Thụy Sĩ Cho Phép Các Doanh Nghiệp Crypto Truy Cập Vào Dịch Vụ Ngân Hàng
Malta áp dụng các hóa đơn Crypto, Bermuda muốn các ngân hàng mới, Dotcom mất sự dẫn độ
Mưa lớn ở Trung Quốc, hàng ngàn miners bị thiệt hại
5 Điều Bạn Cần Biết Để Bắt Đầu Một Ngày Mới