2018-06-21 01:19:50

Thụy Sĩ Cho Phép Các Doanh Nghiệp Crypto Truy Cập Vào Dịch Vụ Ngân Hàng

Các công ty Crypto có trụ sở tại Thụy Sĩ có thể truy cập vào các dịch vụ ngân hàng thông thường vào đầu năm nay. Tuy nhiên, các ngân hàng Thụy Sĩ đã từ chối tài khoản cho các công ty từ ngành công nghiệp mã hóa ngày càng tăng.

Ngân Hàng Hy Vọng Có Thể Đề Xuất Dịch Vụ Vào Cuối Năm

Các nhà cung cấp Thụy Sĩ cho phép các doanh nghiệp Crypto truy cập các dịch vụ ngân hàng về phát triển mã hóa. Hầu hết các ngân hàng của họ đã từ chối dịch vụ ngân hàng cho một số lượng lớn các công ty khởi nghiệp sống trong Thung lũng Crypto của đất nước và điều này đang bắt đầu bóp nghẹt tăng trưởng trong lĩnh vực fintech.

May mắn thay, các nhà hoạch định chính sách tầm nhìn xa và các nhà tài chính dày dạn kéo tay áo của họ lên để phá vỡ bế tắc. Một trong số đó là Heinz Tännler, giám đốc tài chính của bang Zug, quê hương của Thung lũng Crypto Thụy Sĩ. Phát biểu với tờ Financial Times, Tännler nói ông hy vọng các chính trị gia Thụy Sĩ và các nhà quản lý sẽ loại bỏ các trở ngại trong những tháng tới. Điều này sẽ cho phép các công ty mã hóa có trụ sở tại quốc gia này hoạt động với các ngân hàng giống như bất kỳ doanh nghiệp nào khác. Ông nói thêm:

Chúng tôi hy vọng sẽ làm rõ mối quan hệ vào cuối năm nay. Thời gian được quyết định - các khu vực pháp lý khác như Malta và Singapore rất tích cực và nỗ lực rất nhiều để thu hút các công ty này. Việc thiếu tiếp cận với các dịch vụ ngân hàng là một bất lợi cạnh tranh đáng kể.

Theo Tännler, ngân hàng trung ương, giám sát tài chính và chính phủ liên bang "sẵn sàng giúp đỡ". Ông cũng nhấn mạnh rằng "Chúng tôi phải đẩy một số tổ chức quốc gia để giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng và hiệu quả, nhưng bây giờ nó có vẻ tốt."

Các tổ chức tài chính truyền thống ngày càng bị áp lực cung cấp các dịch vụ khởi động được mã hóa thường xuyên như các tài khoản ngân hàng. Theo Swissinfo, nút cổ chai đã trở nên cấp tính vì sốt ICO đã mang lại 1,46 tỷ USD cho Thụy Sĩ năm ngoái. Một báo cáo gần đây của Hiệp hội Thung lũng Crypto cho thấy doanh số bán hàng trong tháng 5 năm nay đã tăng gần gấp đôi số tiền đã huy động trong năm 2017.

Sự Tính Toán Gánh Nặng Để Phá Bỏ Bế Tắc

Các đại diện của ngành đã cảnh báo rằng nếu các doanh nghiệp mật mã không được cung cấp quyền truy cập vào các dịch vụ ngân hàng, họ có thể bắt đầu tìm kiếm các điều kiện tốt hơn ở nơi khác.

"Bắt đầu khởi động các tài khoản ngân hàng cũng giống như giết chết con ngỗng đẻ trứng vàng", chuyên gia về chuỗi khối và tiền điện tử Guido Schmitz-Krummacher, cựu giám đốc của tổ chức Tezos và cố vấn cho các dự án như Cardano cho biết. Ông tin rằng sự thất bại trong việc cung cấp một môi trường đáng tin cậy cho các công ty khởi nghiệp sẽ làm tổn hại đến danh tiếng của Thung lũng Crypto ở Zug.

“Tôi đã thấy các dự án chọn Singapore, Malta và Gibraltar vì họ không thể có được một tài khoản ngân hàng ở Thụy Sĩ. Alain Kunz, giám đốc điều hành của Coinlab Capital, một dịch vụ quản lý tài sản blockchain cung cấp dịch vụ khởi động cho biết, việc tiếp cận với các dịch vụ ngân hàng thông thường là không đáng lo ngại. "Bạn có thể làm rất nhiều với mật mã nhưng bạn không thể trả tiền thuê nhà và tiền lương," ông nói với FT.

Thuỵ Sĩ Xem Xét Việc Cấp Phép Cho Các Doanh Nghiệp Truy Cập Dịch Vụ Ngân Hàng

Một số chính trị gia Thụy Sĩ và ngân hàng đã nghe những lo lắng này. Vào tháng Giêng, Bộ trưởng kinh tế Johann Schneider-Ammann đã chia sẻ một tầm nhìn về Thụy Sĩ trở thành một "quốc gia mật mã". Bộ trưởng tài chính Ueli Maurer của ông đã tiến một bước xa hơn bằng cách thành lập một nhóm làm việc với đại diện của Hiệp hội Ngân hàng Thụy Sĩ (SBA), điều chỉnh và ngân hàng trung ương trong một nỗ lực để tìm một giải pháp. SBA cũng đã thiết lập một lực lượng đặc nhiệm và đang lên kế hoạch thiết lập một bộ tiêu chuẩn cho các khởi động ICO để đơn giản hóa quá trình mở tài khoản ngân hàng.

“Cả hai chúng tôi là một hiệp hội và các ngân hàng có quan tâm đến quan hệ kinh doanh trong khu vực tăng trưởng này. Các ngân hàng nhìn thấy tiềm năng mà công nghệ blockchain cung cấp cho ngành công nghiệp của họ và Thụy Sĩ như một trung tâm tài chính và công nghệ, ”SBA cho biết trong một tuyên bố bằng văn bản trích dẫn bởi Swissinfo. Tiếp đón hành động của mình, Hiệp hội Thung lũng Crypto (CVA) cho biết họ dự đoán "một sự mở rộng tiến bộ các dịch vụ của một số ngân hàng Thụy Sĩ."

Rất ít tổ chức di sản ở Thụy Sĩ cho đến nay đã tuyên bố sẵn sàng cung cấp các dịch vụ cho 200 công ty mã hóa và mật mã dựa trên Zug. Trong số đó có Neuchâtel Cantonal Bank và Neue Helvetische Bank. Họ đã được Hypothekarbank Lenzburg tham gia gần đây, công bố trong tháng này đã chấp nhận các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử là chủ tài khoản. Trong khi chờ đợi, một số công ty khởi nghiệp Thụy Sĩ đã mở tài khoản ngân hàng ở nước láng giềng Liechtenstein sử dụng dịch vụ của các ngân hàng địa phương như Frick và Alpinum. Những người khác đã quyết định tham gia vào lĩnh vực dịch vụ tài chính truyền thống thông qua quan hệ đối tác.

Viện CFA sẽ đưa tiền số và blockchain vào đề thi năm 2019
Tỷ phú Marc Lasry: Bitcoin (BTC) có thể sẽ sớm chạm mức 40.000 USD
Thụy Sĩ Cho Phép Các Doanh Nghiệp Crypto Truy Cập Vào Dịch Vụ Ngân Hàng
Malta áp dụng các hóa đơn Crypto, Bermuda muốn các ngân hàng mới, Dotcom mất sự dẫn độ
Mưa lớn ở Trung Quốc, hàng ngàn miners bị thiệt hại
5 Điều Bạn Cần Biết Để Bắt Đầu Một Ngày Mới