2018-09-28 09:11:32

Bitcoin tiến một bước để trở thành tiền điện tử 'đa mạng'

Paul Sztorc, giám đốc nghiên cứu tại Tierion khởi nghiệp, tiết lộ với CoinDesk rằng một phiên bản thử nghiệm của mã sẽ được công bố hôm thứ ba, một sự phát triển đến gần ba năm sau khi ý tưởng được hình thành lần đầu tiên vào tháng 11 năm 2015 . Kể từ đó, động lượng đã được xây dựng cho đề xuất này, hiện được ca ngợi là cách tốt nhất để thực hiện các sidechains trên bitcoin.

Đầu tiên được mô tả trong năm 2014, khái niệm sidechains hứa hẹn sẽ tạo ra các nhánh trên mạng bitcoin có chức năng theo cách không quá khác biệt so với các thẻ ethereum, trong đó tài sản mật mã trong các kênh này sẽ có thể được lập trình tùy chỉnh.

Sztorc đã viết trong bài đăng trên blog:

"Nếu ý tưởng 'đồng xu đa mạng' này được cho thấy là khả thi, nó có ý nghĩa sâu sắc cho các vấn đề nổi bật nhất của crypto. Bitcoin có thể sao chép bất kỳ công nghệ nào, bao gồm: khối lớn hơn, Turing-completeeness, và chữ ký vòng."

Điều đó nói rằng, Sztorc cho biết ngày hôm nay phát hành "không phải là hoàn hảo", nhưng đánh dấu việc phát hành mã đầu tiên cho khái niệm này.

Tuy nhiên, ông nói thêm: "Thật tốt khi có thể cho mọi người thấy chính xác những gì mà Drivechain thực hiện".

Tiếp tục, Sztorc đóng khung Drivechain là mã, nếu cuối cùng được thêm vào bitcoin, sẽ giải phóng các nhà phát triển bitcoin khỏi vấn đề lâu đời nhất của họ, không có khả năng bổ sung các tính năng mới mà không thay đổi các ưu đãi của chính blockchain, như một cái nĩa mềm.

Sztorc viết:

"Sẽ không cần phải chiến đấu về những tính năng bitcoin 'nên' có (hoặc trên các tính năng 'xác định' bitcoin)."

Viện CFA sẽ đưa tiền số và blockchain vào đề thi năm 2019
Tỷ phú Marc Lasry: Bitcoin (BTC) có thể sẽ sớm chạm mức 40.000 USD
Thụy Sĩ Cho Phép Các Doanh Nghiệp Crypto Truy Cập Vào Dịch Vụ Ngân Hàng
Malta áp dụng các hóa đơn Crypto, Bermuda muốn các ngân hàng mới, Dotcom mất sự dẫn độ
Mưa lớn ở Trung Quốc, hàng ngàn miners bị thiệt hại
5 Điều Bạn Cần Biết Để Bắt Đầu Một Ngày Mới