2018-09-11 12:52:30

Bitcoin là công cụ giúp bạn thoát ra khỏi sự mệt mỏi từ hỗ trợ ngân hàng và vấn đề lạm phát

Trở lại năm 2007, thị trường thế chấp tài sản của Mỹ bắt đầu sụp đổ bởi vì nhiều tổ chức tài chính lớn bán nhà cho những người không có khả năng mua. Ngay sau khi Lehman Brothers sụp đổ, các quan chức trên toàn thế giới bắt đầu kêu gọi các ngân hàng trung ương giúp họ trong thảm họa kinh tế. Các chính trị gia kêu gọi các ngân hàng kích thích nền kinh tế với một quá trình gọi là nới lỏng định lượng (QE). Về cơ bản, các ngân hàng trung ương xuất phát từ Mỹ, Eurozone, Anh, Thụy Sĩ, Nhật Bản và Thụy Điển đã in rất nhiều trữ lượng tiền fiat để mua tài sản quy mô lớn như trái phiếu chính phủ.

Tired of Bank Bailouts and Hyperinflation? Bitcoin Offers Something Different

Thay vì giúp đỡ các công dân toàn cầu, QE cho phép các ngân hàng trung ương phân chia thêm bất bình đẳng kinh tế và khiến nhiều quốc gia bị lạm phát siêu lớn. Từ năm 2008 đến năm 2017, cartel ngân hàng của thế giới đã in hơn 12-30 nghìn tỷ đô la trị giá fiat, khởi xướng hàng trăm cắt giảm lãi suất, và tạo ra hơn 10 nghìn tỷ đô la trái phiếu chính phủ. Sự thật là không ai biết chính xác có bao nhiêu ngân hàng trung ương đã in và trao cho những mối quan hệ của họ. Nghiên cứu từ Đại học Missouri ước tính Cục Dự trữ Liên bang đã in 29 nghìn tỷ đô la tiền thuế và trao cho tất cả các ngân hàng trung ương và các lợi ích đặc biệt.

Do thực tiễn của QE, việc tạo ra các tài sản tiền tệ thừa và bị quản lý đã làm tăng lạm phát ở nhiều quốc gia khác nhau. Hiện tại vào năm 2018 các khu vực như Venezuela, Nam Sudan, Suriname, Zimbabwe, Argentina, Ai Cập, Sierra Leone, Azerbaijan, Haiti, Ukraina, Kazakhstan và Nigeria đều bị lạm phát gia tăng và thị trường tài chính bị thao túng. Một số nhà kinh tế đang dự đoán một vụ nổ kinh tế khác tương tự hoặc tệ hơn vụ tai nạn tài chính năm 2008.

 

Bitcoin không phải là giải pháp cho tất cả các tai họa kinh tế của thế giới - nhưng công nghệ sẽ giúp xã hội đạt được một lãnh thổ tự do mới trong nhiều năm

Thông thường, trong một vụ tai nạn tài chính, 'tiền điện tử thông minh' chuyển tiền của họ vào tài sản như kim loại quý cung cấp một hàng rào đáng tin cậy hơn chống lại lạm phát. Khi vụ tai nạn tiếp theo xuất hiện, xã hội sẽ thấy liệu Bitcoin có thực sự hữu ích như một hàng rào chống lại siêu lạm phát hay không. Nhiều người tin rằng các cá nhân sẽ tìm kiếm một hàng rào bằng cách sử dụng Bitcoin, và tiền bạc cuối cùng sẽ được sử dụng để chiến đấu chống lại các quá trình tiền tệ thất bại do các “lãnh chúa” trên thế giới khởi xướng.

Chúng ta không biết khi nào các quan chức và nhà dân chủ chính trị sẽ hết các lựa chọn và thủ thuật ma thuật tiền tệ, nhưng chúng ta biết có một hệ thống cấp trên hiện nay. Đã có những dấu hiệu của những người đổ xô về 'Kế hoạch B' Bitcoin ở nhiều quốc gia bị lạm phát, kiểm soát vốn và kiếm tiền. Tuy nhiên, Satoshi giải thích rằng Bitcoin không phải là giải pháp hoàn chỉnh cho các vấn đề tiền tệ và chính trị của xã hội, nhưng nhấn mạnh Bitcoin vẫn là một công cụ mạnh mẽ có thể giúp tự do kinh tế trong tương lai.   

Viện CFA sẽ đưa tiền số và blockchain vào đề thi năm 2019
Tỷ phú Marc Lasry: Bitcoin (BTC) có thể sẽ sớm chạm mức 40.000 USD
Thụy Sĩ Cho Phép Các Doanh Nghiệp Crypto Truy Cập Vào Dịch Vụ Ngân Hàng
Malta áp dụng các hóa đơn Crypto, Bermuda muốn các ngân hàng mới, Dotcom mất sự dẫn độ
Mưa lớn ở Trung Quốc, hàng ngàn miners bị thiệt hại
5 Điều Bạn Cần Biết Để Bắt Đầu Một Ngày Mới