2018-09-20 03:23:21

Bitcoin Cash KHÔNG phải là tiền Fiat

Tiền tệ Fiat là gì?

Đơn vị tiền tệ Fiat là tiền được cấp theo nghị định hoặc ủy quyền chính thức. Cụ thể hơn, theo nghị định có nghĩa là nó được ủng hộ bởi một cơ quan bị cáo buộc của chính phủ, và sau đó được thực thi trên dân số theo luật - ở nòng súng. Nói chung, khi một khoản tiền được chính phủ quyết định, việc sử dụng các loại tiền giấy cạnh tranh khác được coi là một hành động phạm tội.

Ví dụ, khi Bernard Von Nothaus tạo ra đồng đô la Liberty và cố gắng đưa nó vào lưu thông nhưng trụ sở công ty của ông bị đột kích. Họ đưa anh vào tù và buộc tội anh ta với hàng giả và gian lận.

Nhưng với bitcoin, không ai sử sụng bitcoin cash mà lại bị đột kích và bắt đi cả.

Tại sao Bitcoin Cash không phải là loại tiền tệ Fiat

Đây là lý do tại sao bitcoin tiền mặt, hoặc bất kỳ mật mã khác, không phải là fiat. Nó không phải là quyết định hoặc được ủy quyền bởi chính phủ. Nó không phải là "đấu thầu hợp pháp". Có thể là một đồng tiền kỹ thuật số cuối cùng có thể được ra lệnh, nhưng sau đó nó có thể là "tiền điện tử" trong câu hỏi sẽ không phải là tiền điện tử theo nghĩa truyền thống.

Ví dụ, chính phủ Nga đã nói về việc tạo ra "Crypto Ruble ", hoạt động như phiên bản tiền điện tử của họ. Vấn đề là nó sẽ không thể khai thác được, và nó sẽ bị điều khiển bởi chính phủ đó. Một tiền điện tử thực sự sẽ không có những “tính năng” này.

Viện CFA sẽ đưa tiền số và blockchain vào đề thi năm 2019
Tỷ phú Marc Lasry: Bitcoin (BTC) có thể sẽ sớm chạm mức 40.000 USD
Thụy Sĩ Cho Phép Các Doanh Nghiệp Crypto Truy Cập Vào Dịch Vụ Ngân Hàng
Malta áp dụng các hóa đơn Crypto, Bermuda muốn các ngân hàng mới, Dotcom mất sự dẫn độ
Mưa lớn ở Trung Quốc, hàng ngàn miners bị thiệt hại
5 Điều Bạn Cần Biết Để Bắt Đầu Một Ngày Mới