2018-06-21 01:19:50

Mưa lớn ở Trung Quốc, hàng ngàn miners bị thiệt hại

237 Người Thiệt Mạng Trong Cơn Lũ Kéo Dài Hàng Tuần

Các tuần mưa lớn và lũ lụt khiến hơn 230 người thiệt mạng ở Trung Quốc trong khi 93 người khác vẫn còn mất tích, phương tiện truyền thông nhà nước đưa tin hôm thứ Sáu. Ít nhất 237 trường hợp tử vong đã được ghi nhận sau hơn 1.550 quận tại 28 tỉnh - vùng bị thiệt hại nặng nhất nằm ở trung tâm của đất nước và đông nam - bị ngập lụt từ giữa tháng Sáu.

Tờ China Daily trích dẫn người phát ngôn của Văn phòng kiểm soát lũ lụt và phòng chống hạn hán nói rằng các nhà chức trách sẽ "chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất và phấn đấu vì điều tốt nhất".

"Mặc dù mực nước ở trung và hạ lưu của sông Dương Tử đang giảm dần, hầu hết vẫn còn trên mức cảnh báo", Zhang Jiatuan nói với các phóng viên hôm thứ Năm.

Ông tiết lộ rằng khoảng 147.200 ngôi nhà đã bị phá hủy, hơn 5,46 triệu ha đất nông nghiệp bị ngập lụt, với thiệt hại kinh tế trực tiếp ghi nhận ở mức 147 tỷ nhân dân tệ (22 tỷ đô la). Zhang đã mô tả các điều kiện “vẫn còn rất quan trọng” với Trung và Đông Trung Quốc dự báo sẽ có mưa lớn trong những ngày tới, và nhấn mạnh rằng “khả năng lũ lụt ở các con sông phía bắc không thể loại trừ được” trong mùa mưa.

Hơn 23.000 binh sĩ đã được triển khai tại các tỉnh An Huy, Giang Tây, Phúc Kiến và Giang Tô. Trong khi đó, chính quyền địa phương ở Phúc Kiến cho biết 69 người đã được xác nhận đã chết và sáu người khác vẫn còn mất tích sau một cơn bão nhiệt đới, Nepartak, đã hạ cánh vào thứ Bảy tuần trước.

Thống Kê Tỷ Lệ Thiệt Hại 30% Trong Lũ

Theo một báo cáo của tờ China Daily News, card đồ họa và hệ thống khai thác ASIC dự kiến ​​sẽ tăng nhanh trong các đơn đặt hàng từ ngành khai thác mật mã ở tỉnh Tứ Xuyên, nơi có hơn 70% hệ thống khai thác được đặt tại Trung Quốc. Tỉnh Tứ Xuyên đã bị ảnh hưởng bởi mưa lớn liên tục trong những tuần qua, ảnh hưởng đến hàng ngàn người và gây thiệt hại kinh tế nặng nề, theo Bộ Tài nguyên nước.

Báo cáo Tin tức kinh tế hàng ngày nói rằng thảm họa thiên nhiên đã cắt giảm khai thác tổng thể khoảng ba mươi phần trăm trên toàn thế giới, mặc dù điều này đã bị tranh chấp bởi các nguồn khác. 

"Tỉnh Tứ Xuyên đã trở thành một khu vực tập trung của các hoạt động khai thác tiền điện tử do số lượng dồi dào và thuế điện giá rẻ. Lũ lụt đã phá hủy hàng chục nghìn thợ mỏ, ”Golden Finance, một cửa hàng tin tức mật mã Trung Quốc đưa tin. Theo một số thống kê, hơn 70% máy khai thác mật mã của thế giới được đặt tại Trung Quốc.

"Ngay trước khi lũ lụt đổ bộ, các trang trại khai thác Tứ Xuyên nhận được một số lượng lớn các đơn đặt hàng khai thác mỏ." Golden Finance đưa tin. Các cửa hàng tin tức cũng nói rằng các thợ mỏ thường được cài đặt ở khu vực miền núi và nông thôn, nơi mà nhà ở là "tương đối đơn giản."

Golden Finance cũng lưu ý rằng một sự suy giảm gần đây của việc khai thác toàn cầu có thể liên quan đến thảm họa thiên nhiên. Nó tính toán rằng toàn bộ sức mạnh của mạng đã giảm đáng kể từ ngày 24 tháng 6 đến ngày 27 tháng 6, trùng với lũ lụt ở Tứ Xuyên. Do phương sai, hay còn gọi là may mắn mà thợ mỏ khám phá các khối mới, rất khó để tính toán băm BTC một cách đáng tin cậy trong một khoảng thời gian chính xác và tương quan nó với thiên tai.

Viện CFA sẽ đưa tiền số và blockchain vào đề thi năm 2019
Tỷ phú Marc Lasry: Bitcoin (BTC) có thể sẽ sớm chạm mức 40.000 USD
Thụy Sĩ Cho Phép Các Doanh Nghiệp Crypto Truy Cập Vào Dịch Vụ Ngân Hàng
Malta áp dụng các hóa đơn Crypto, Bermuda muốn các ngân hàng mới, Dotcom mất sự dẫn độ
Mưa lớn ở Trung Quốc, hàng ngàn miners bị thiệt hại
5 Điều Bạn Cần Biết Để Bắt Đầu Một Ngày Mới