2018-06-21 01:19:50

Ít hơn một nửa số ICO tồn tại 4 tháng sau khi mở bán

Nghiên cứu mới nhất đã chỉ ra rằng hơn 50% các dự án mã hóa huy động vốn thông qua các ICO không thể duy trì được sang tháng thứ 5 sau khi mở bán. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng các nhà đầu tư có được lợi nhuận tốt nhất khi họ thực hiện mua bán trong tháng đầu tiên giao dịch.

Đa số ICO tồn tại ít hơn 120 ngày

Mặc dù dữ liệu từ hai nghiên cứu gần đây cho thấy rằng các nhà đầu tư vẫn đang lạc quan về ICO, một nghiên cứu được thực hiện bởi các học giả của Đại học Boston cho thấy hầu hết các ICO dựa vào huy động vốn từ cộng đồng có tuổi thọ khá ngắn. Theo các tác giả , Hugo Benedetti - trợ lý giáo sư tại Trường Quản lý Carroll và tiến sĩ Leonard Kostovetsky: chưa đến một nửa số ICO mới tồn tại hơn bốn tháng sau khi ra mắt.

Hai nhà nghiên cứu dựa trên nghiên cứu của họ về phân tích các tài khoản Twitter được duy trì bởi các dự án, tính tần suất của tweets sau khi cung cấp các đồng coin. Họ ước tính rằng tỷ lệ sống sót của các công ty khởi nghiệp, 120 ngày sau khi kết thúc đợt mở bán, chỉ là 44,2%. Giả định được lập ra là các công ty hâu như không hoạt động trên các phương tiện truyền thông xã hội trong tháng thứ năm trở đi. Báo cáo bao gồm gần 2.400 ICO hoàn thành trước tháng 5 năm nay và kiểm tra hơn 1.000 tài khoản Twitter.

Tỷ lệ tồn tại đã được tính toán như là một con số trung bình cho ba loại ICO, báo cáo Business Insider. Nhóm đầu tiên bao gồm các dự án chưa báo cáo về sự tăng trưởng bất kỳ khoản tiền nào và không được list trên sàn giao dịch. Các công ty khởi nghiệp báo cáo tăng vốn nhưng không nằm trong danh mục thứ hai. Và thứ ba bao gồm các ICO list coin của họ trên các sàn giao dịch. Các số liệu thống kê cho thấy tỷ lệ sống sót lần lượt là 17%, 48% và 83% cho các nhóm này. Tỷ lệ của các dự án ngừng hoạt động ngay sau khi mở bán và những dự án Scam là khoảng 11%.

Listing tăng cơ hội sống sót


Dựa trên những phát hiện này, nghiên cứu kết luận rằng tính bền vững của ICO phụ thuộc vào việc liệu công ty đằng sau nó có thể list đồng coin của mình trên các sàn giao dịch hay không. Các nhà nghiên cứu đã thu thập dữ liệu cho hơn 4.000 ICO, tăng 12 tỷ đô la kể từ tháng 1 năm 2017, và nhận thấy rằng các dự án tạo ra lợi nhuận trung bình 179%, được tích luỹ trong thời gian holding trung bình 16 ngày kể từ ngày cuối cùng của ICO.

Ít hơn một nửa số ICO tồn tại 4 tháng sau khi bán, nghiên cứu FindsAccording Kostovetsky, việc bán các đồng tiền mua lại vào ngày đầu tiên của giao dịch là chiến lược đầu tư an toàn nhất, khi nói đến ICO. Trong mọi trường hợp, các nhà đầu tư nên bán cổ phần của họ trong vòng sáu tháng, ông nói thêm. Kostovetsky nói với Bloomberg: “Điều chúng tôi thấy là khi bạn vượt quá ba tháng, tối đa sáu tháng, thì chúng không còn hoạt động tốt hơn các loại tiền điện tử khác”. "Sự giao dịch mạnh nhất là thực sự trong tháng đầu tiên," ông nhấn mạnh.

Benedetti và Kostovetsky giải thích mức tăng đột biến về giá của nhiều đồng coin so với giá rất thấp khi ICO, vì chúng thường được bán cho các nhà đầu tư với mức giá chiết khấu đáng kể so với giá thị trường mở. Mặc dù vậy, các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy rằng lợi nhuận giảm dần theo thời gian khi các công ty đã bắt đầu phân tích doanh số bán hàng trước bằng các nền tảng tương tự để xác định tốt hơn nhu cầu dự kiến ​​và giá của đồng tiền của họ.

Viện CFA sẽ đưa tiền số và blockchain vào đề thi năm 2019
Tỷ phú Marc Lasry: Bitcoin (BTC) có thể sẽ sớm chạm mức 40.000 USD
Thụy Sĩ Cho Phép Các Doanh Nghiệp Crypto Truy Cập Vào Dịch Vụ Ngân Hàng
Malta áp dụng các hóa đơn Crypto, Bermuda muốn các ngân hàng mới, Dotcom mất sự dẫn độ
Mưa lớn ở Trung Quốc, hàng ngàn miners bị thiệt hại
5 Điều Bạn Cần Biết Để Bắt Đầu Một Ngày Mới