2018-11-05 01:50:31

11 tội phạm nhắm mục tiêu các chủ sở hữu Bitcoin với số tiền 80.000 đô la, đã bị bắt bởi Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ

Điều gì đã xảy ra?

Qua báo cáo phương tiện truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ của 14 cá nhân nộp nhiều đơn khiếu nại với các cơ quan liên quan về các ví tiền và tiền mật bị tổn hại của họ. Các tuyên bố chính thức cho thấy các tin tặc sẽ xâm phạm các ví tiền điện tử, chuyển tiền vào các danh mục đầu tư khác hoặc sau đó bán mật mã cho fiat.

Tờ Daily Sabah, một báo cáo hàng ngày phổ biến, của đơn vị tội phạm mạng Thổ Nhĩ Kỳ phát hiện tin tặc đã đánh cắp số tiền cướp để bitcoin trị giá trên 80.000 đô la (437.000 Lia Thổ Nhĩ Kỳ). Các nghiên cứu sâu hơn của bộ phận cũng đã dẫn đến việc xác định một số nghi phạm thông qua một chiếc điện thoại di động mà họ sử dụng trong việc đăng ký tài khoản trên các nền tảng giao dịch khác nhau.

Khi nhận dạng thành công, bộ phận hoạt động đặc biệt, Polis Ozel Harekat, đã tiến hành các cuộc tấn công khác nhau trên khắp Istanbul vào ngày 26 tháng 10. Các nhà chức trách đã bắt giữ 11 người, trong đó 10 người bị giam giữ đang chờ hoàn thành các cuộc điều tra. Cảnh sát cũng được cho là đã tịch thu sáu máy tính xách tay, 22 thẻ nhớ, 18 điện thoại di động, một máy tính bảng và ba đĩa cứng. Một số nghi phạm cũng đã được tìm thấy trong việc sở hữu một thẻ nhận dạng giả và giấy phép lái xe kéo.

Điều tra thêm có thể cũng đã dẫn đến việc theo dõi và bắt giữ các nghi phạm khác, những người đã cố rút một số quỹ bị đánh cắp dưới dạng tiền fiat. Nhiều camera an ninh xác định bị cáo ở nhiều máy ATM và ngân hàng rút tiền có thể bị đánh cắp. Các nhà điều tra vẫn đang tìm kiếm khả năng có thêm nạn nhân rơi vào tin tặc.

Tại sao lại có sự nổi lên với tội phạm liên quan đến thế giới tiền điện tử?

Kết quả hình ảnh cho hack cryptocurrency wallet

 

Rõ ràng Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những tỷ lệ dân số đầu tư cao nhất vào thị trường mật mã. Thống kê khảo sát cho thấy 18% các nhà đầu tư của nước này đã mua cryptocurrencies trong một hình thức này hay cách khác trong vài năm qua. Nhưng điều gì đã thúc đẩy sự hấp thu tiền điện tử này ở Thổ Nhĩ Kỳ?

Những phát triển địa chính trị gần đây có thể đứng đằng sau động cơ của các cư dân Thổ Nhĩ Kỳ thông qua BTC. Với chính phủ Hoa Kỳ áp đặt các biện pháp trừng phạt thương mại đối với Thổ Nhĩ Kỳ, các thương nhân và công chúng nói chung đã mất đi một cách ồ ạt. Đồng nội tệ, Lira, giảm hơn 50% so với đồng đô la, dẫn đến lạm phát và mất giá trị.

Đồng thời, Bitcoin dường như là lựa chọn tốt nhất để chuyển sang, vì nó là hiển nhiên từ khối lượng thương mại tuyệt đối mà mật mã đã chứng kiến ​​khi Lira tanked. Thật không may, kẻ lừa đảo, tin tặc và các cá nhân độc hại khác đã quyết định tìm hiểu về nhu cầu ngày càng tăng của BTC. Đó là trường hợp với mật mã cổ tức của Turcoin , hóa ra là một kế hoạch Ponzi vào tháng 6 sau khi những người sáng lập đã trốn khỏi đất nước với hàng triệu đô la của các nhà đầu tư. Vẫn chưa rõ liệu những tổn thất từ ​​hành vi trộm cắp mật mã và lừa đảo sẽ sớm dừng lại hay không.

 

 

Viện CFA sẽ đưa tiền số và blockchain vào đề thi năm 2019
Tỷ phú Marc Lasry: Bitcoin (BTC) có thể sẽ sớm chạm mức 40.000 USD
Thụy Sĩ Cho Phép Các Doanh Nghiệp Crypto Truy Cập Vào Dịch Vụ Ngân Hàng
Malta áp dụng các hóa đơn Crypto, Bermuda muốn các ngân hàng mới, Dotcom mất sự dẫn độ
Mưa lớn ở Trung Quốc, hàng ngàn miners bị thiệt hại
5 Điều Bạn Cần Biết Để Bắt Đầu Một Ngày Mới